20:58 +07 Chủ nhật, 29/11/2020

Đội QLTT Lưu động: Phát hiện cơ sở bán quần áo giả mạo nhãn hiệu Việt Tiến

Thứ bảy - 27/08/2016 10:01
Đội QLTT Lưu động: Phát hiện cơ sở bán quần áo giả mạo nhãn hiệu Việt Tiến

Ngày 18/8/2016, Đội Quản lý thị trường Lưu động thuộc Chi cục QLTT tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh Việt Tuấn, địa chỉ 103 Hoàng Văn Thụ, thành phố Pleiku, Gia Lai. Qua đó phát hiện cơ sở này bán quần áo giả mạo nhãn hiệu Việt Tiến thuộc sở hữu của Công ty cổ phần may Việt Tiến đang được bảo hộ tại Việt Nam.
Căn cứ Đơn yêu cầu xử lý xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của Công ty cổ phần may Việt Tiến, qua trinh sát nắm tình hình; Ngày 18/8/2016, Đội Quản lý thị trường  Lưu động thuộc Chi cục QLTT tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh Việt Tuấn, địa chỉ 103 Hoàng Văn Thụ, thành phố Pleiku, Gia Lai. Qua đó đã phát hiện và lập biên bản tạm giữ 472 cái áo sơmi và 97 cái quần học sinh, trên cổ áo và lưng quần có gắn nhãn hiệu Việt Tiến có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Việt Tiến thuộc sở hữu của Công ty cổ phần may Việt Tiến đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Đội QLTT Lưu động đã phối hợp với chủ thể quyền nhãn hiệu Việt Tiến, đối chứng, phân tích, so sánh và xác định: Toàn bộ 569 nhãn hiệu Việt Tiến được gắn trên quần áo đang được tạm giữ, chữ “Việt Tiến” không thể tách rời, mặt dù có ghi thêm số “17 Hoàng Văn Thụ” ở phía dưới nhưng không làm thay đổi tên gọi. Hàng hóa tạm giữ là quần áo thuộc nhóm 25, trùng hoàn toàn với nhãn hiệu “Việt Tiến” bảo hộ nhóm sản phẩm 25 theo Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa số 46354 thuộc sở hữu của Công ty cổ phần may Việt Tiến đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Tạm giữ, loại bỏ và tiêu hủy yếu tố vi phạm. Ảnh: Hà Đinh

Ngày 24/8/2016, Đội QLTT Lưu động đã làm việc với bà Phạm Thị Hằng – Chủ cơ sở kinh doanh Việt Tuấn, qua đó kết luận bà Hằng đã có hành vi vi phạm: Bán quần áo giả mạo nhãn hiệu Việt Tiến thuộc sở hữu của Công ty cổ phần may Việt Tiến đang được bảo hộ tại Việt Nam. Đội đã hoàn chỉnh hồ sơ, đề xuất Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai xử phạt 20 triệu đồng, đồng thời buộc loại bỏ tất cả nhãn hiệu Việt Tiến đã gắn lên 569 cái quần áo là yếu tố vi phạm trên hàng hóa và đưa vào sử dụng không nhằm mục đích thương mại đối với quần áo đã loại bỏ yếu tố vi phạm.

Tác giả bài viết: Hà Đinh

Nguồn tin: Đội QLTT Lưu Động