05:45 EDT Thứ bảy, 08/08/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Bản tin nội bộ

Đội QLTT Lưu động phát hiện 02 cơ sở bán thiết bị vệ sinh giả mạo nhãn hiệu Caesar

Thứ tư - 04/01/2017 01:27
Tạm giữ hàng hóa Caeser

Đội QLTT Lưu động xử phạt 2 cơ sở kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu “CAESAR” với số tiền 24.000.000 đồng. Tịch thu tiêu hủy 16 bộ sản phẩm thiết bị vệ sinh giả.
Thị trường vật liệu xây dựng nóng lên vào những ngày cuối năm khi nhiều dự án được triển khai và nhu cầu sửa nhà của người dân tăng cao. Nhiều mặt hàng vật liệu tăng giá kéo theo sự hỗn loạn của việc làm giả các thương hiệu vật liệu lớn.

Nhiều loại vật liệu xây dựng không rõ nguồn gốc xuất sứ như tôn, thép, gạch, ximăng, đồ trang trí nội ngoại thất, thiết bị vệ sinh... đang tràn vào Việt Nam. Việc để những mặt hàng lậu này lưu thông trên thị trường không những gây thiệt hại về kinh tế, uy tín thương hiệu doanh nghiệp, mà còn có nguy cơ gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng trong nước.

Bằng những thủ đoạn tinh vi, các sản phẩm Trung Quốc đang nhái các sản phẩm mang nhãn hiệu nổi tiếng như Ceasar, American Standard… khiến người tiêu dùng bị nhiễu loạn.

Từ thực trạng trên, Lãnh đạo Chi cục QLTT tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo các Đội QLTT trực thuộc tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gôc xuất xứ; kinh doanh hàng nhập lậu, đặt biệt chú trọng các mặt hàng giả mạo nhãn hiệu trên địa bàn tỉnh.

Căn cứ Đơn yêu cầu xử lý xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ  của Công ty cổ phần thiết bị vệ sinh Caesar Việt Nam, qua theo dõi, trinh sát nắm tình hình; vừa qua Đội QLTT Lưu động thuộc Chi cục QLTT tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra đột xuất 02 cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng (Cơ sở kinh doanh Bảo Trân, địa chỉ 146 Hai Bà Trưng và Cơ sở kinh doanh của ông Trương Công Toàn, địa chỉ 26 Hai Bà Trưng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai). Kết quả kiểm tra phát hiện cửa hàng Bảo Trân bày bán 01 bộ thiết bị vệ sinh mang nhãn hiệu Caesar không thể tách rời trùng hoàn toàn với nhãn hiệu Caesar và 05 bộ thiết bị vệ sinh mang nhãn hiệu Caesaret không thể tách rời tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu Caesar. Cơ sở kinh doanh của ông Trương Công Toàn đang vận chuyển giao hàng 10 bộ thiết bị vệ sinh (bệt két liền) và 10 cái Lavabo mang nhãn hiệu Caesar không thể tách rời trùng hoàn toàn với nhãn hiệu Caesar. Toàn bộ các thiết bị vệ sinh này có dấu hiệu vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của nhãn hiệu Caesar đã được bảo hộ tại Việt Nam. Đội QLTT Lưu động đã lập biên bản tạm giữ tang vật và phối hợp với chủ thể quyền nhãn hiệu Caesar, đối chứng, phân tích, so sánh và xác định: Toàn bộ thiết bị vệ sinh tạm giữ của 2 cơ sở nêu trên là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu “CAESAR” bảo hộ nhóm sản phẩm 11 theo Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa số 202543 thuộc sở hữu của Công ty cổ phần thiết bị vệ sinh Caesar đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Từ kết luận trên, Đội QLTT Lưu động đã làm việc với 02 cơ sở kinh doanh thiết bị sệ sinh nêu trên, xác định, lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 24.000.000 đồng. Tịch thu tiêu hủy toàn bộ hàng hóa vi phạm.

Tạm giữ tang vật giả mạo nhãn hiện Caesar. Ảnh: Hà Đinh.

Để tránh mua phải hàng giả, khi người sử dụng chọn mua bất kỳ sản phẩm nào của các hãng sản xuất thiết bị vệ sinh, nên yêu cầu người bán giao đầy đủ cuốn hướng dẫn sử dụng, phụ kiện kèm theo và đặc biệt là phải giao ra được phiếu bảo hành có ghi cụ thể thời gian mua bán và thời gian bảo hành trên phiếu. Một điều lưu ý nữa là thông thường các sản phẩm thiết bị vệ sinh cao cấp thường có thời gian bảo hành dài hạn và tùy từng sản phẩm mà có thời gian bảo hành khách nhau.

Tác giả bài viết: Hà Đinh

Nguồn tin: Đội QLTT Lưu Động

Vay Tín Chấp - - 10/01/2017 22:10
cần xử lý thật nghiêm các hành vi giả mạo như thế này