05:29 +07 Thứ sáu, 25/09/2020

QLTT Gia Lai: Tổ chức tập huấn và sát hạch nghiệp vụ

Thứ hai - 25/04/2016 10:05
Tập huấn nghiệp vụ

Nguyên tắc xuyên suốt và chi phối toàn bộ hoạt động kiểm tra, thanh tra và xử phạt vi phạm hành chính của lực lượng Quản lý thị trường là tuân thủ nghiêm ngặt quy định pháp luật về thẩm quyền, trình tự, thủ tục. Vấn đề đặt ra là hoạt động kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính của lực lượng QLTT phải thực hiện như thế nào để bảo đảm đúng pháp luật, minh bạch và có hiệu quả.
Để thực hiện nội dung trên, trong 2 ngày 2-3/04/2016, Tại thành phố Pleiku. Chi cục QLTT Gia Lai đã tổ chức tập huấn và sát hạch nghiệp vụ QLTT, tham gia tập huấn có hơn 120 lãnh đạo, cán bộ công chức chủ chốt của 14 Đội QLTT và 03 phòng chức năng trực thuộc Chi cục QLTT Gia Lai.

Trong đợt tập huấn này cán bộ, công chức và người lao động của Chi cục đã được đại diện Văn phòng Cục QLTT Miền trung – Tây nguyên tại Đà Nẵng truyền đạt những nội dung liên quan đến quy trình xử lý vi phạm hành chính theo quy định của Luật xử lý vi phạm hành chính và các quy định về hoạt động kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính của Quản lý thị trường có liên quan trực tiếp đến công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm. Đây là dịp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu, giúp cho đội ngũ cán bộ quản lý và trực tiếp làm công tác xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC) của các các Phòng và Đội QLTT nắm vững các quy định của Luật XLVPHC; tổ chức triển khai thực hiện chặt chẽ, kịp thời, thống nhất, đạt hiệu quả cao, góp phần thực hiện nhiệm vụ đấu tranh ngăn ngừa kịp thời các hiện tượng vi phạm pháp luật. Đồng thời thực hiện đúng chức năng thẩm quyền nhiệm vụ được giao của lực lượng Quản lý thị trường trong quá trình thực thi công vụ.

Toàn cảnh buổi tập huấn và sát hạch nghiệp vụ 2016. Ảnh: Hà Đinh.

Trong 02 ngày tập huấn, thông qua các tình huống cụ thể, khó khăn, vướng mắt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được cán bộ công chức trao đổi tại hội nghị và được đại diện Cục QLTT giải đáp, hướng dẫn sẽ là những kinh nghiệm quý báu để các cán bộ, công chức tiếp tục thực hiện có hiệu quả hơn nhiệm vụ tham mưu cho người có thẩm quyền trong công tác xử lý vi phạm hành chính.

Cuối buổi tập huấn ngày thứ 2, Chi cục đã tiến hành tổ chức sát hạch nghiệp vụ cho 45 kiểm soát viên trực tiếp tham gia kiểm tra, kiểm soát thị trường. Kết quả cuộc sát hạch này sẽ giúp cho lãnh đạo Chi cục nắm được tình hình chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ công chức để có hướng đào tạo phù hợp nhằm góp phần xây dựng lực lượng quản lý thị trường chính quy, chuyên nghiệp và hiện đại.

Tác giả bài viết: Hà Đinh

Vay Tín Chấp - - 04/06/2016 23:12
Chương trình tập huấn này nên diễn ra thường xuyên thì hay hơn.
ketoan - - 01/06/2016 22:21
Mình thấy 6 tháng hay 1 năm cần phải tổ chức tập huấn cho cán bộ để cập nhật luật pháp, tình hình thực tế, đánh giá kịp thời.
Tạ Điền - - 30/05/2016 22:57
Hy vọng là các khóa huấn luyện này sẽ giúp nâng cao thêm trình độ cho các cán bộ
Lê Đình Thọ - - 30/05/2016 22:50
Mình thấy diễn ra trong 2 ngày hơi ít thì phải?
Quang - 11/05/2016 21:20
Laptop cũ giá rẻ