15:00 +07 Thứ năm, 26/11/2020

QLTT Gia Lai: “Về nguồn” nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ

Thứ bảy - 26/07/2014 11:58
Toàn bộ đoàn công tác

Những ngày này, cùng với toàn Đảng, toàn quân và nhân dân cả nước đang đẩy mạnh phong trào nhân kỷ niệm 67 ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947­ 27/7/2014), ngày 18/7/2014, Chi cục QLTT tỉnh Gia lai tổ chức hoạt động “Về nguồn” tại huyện Kbang, tỉnh Gia Lai. Thành phần Đoàn gồm: Lãnh đạo Chi cục; đại diện Đảng bộ Bộ phận, Công đoàn Cơ sở, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và lãnh đạo một số Phòng, Đội trực thuộc Chi cục.
Điểm dừng chân đầu tiên là Khu lưu niệm Anh hùng Núp tại làng Sơtơr, xã Tơ Tung, huyện Kbang. Đoàn đã dâng hương và cùng nhau ôn lại những ký ức hào hùng về “cánh chim đầu đàn, người con ưu tú của núi rừng Tây Nguyên” sau 15 năm vắng bóng (10/7/1999-10/7/2014): Một con người dũng cảm trong chiến đấu và cũng giản dị, đôn hậu rất mực trong cuộc sống đời thường; là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo.

Chi cục QLTT tại Khu lưu niệm Anh hùng Núp. Ảnh: Phule

Điểm đến tiếp là Đền tưởng niệm Kanak, nơi tưởng nhớ trận đánh lịch sử căn cứ huấn luyện biệt kích của Mỹ - Ngụy tại đồn Ka Nak. Trong trận đánh này chúng ta đã hy sinh trên 300 cán bộ, chiến sĩ, trong đó có 136 chiến sĩ bị địch cho máy ủi, sản lấp, đổ xăng thiêu đốt. Tuy trận đánh không thành, nhưng các chiến sĩ ta đã chiến đấu anh dũng, đánh thẳng vào sào huyệt địch, làm cho địch hoang mang, hoảng sợ.

Đ/c Phan Minh Túc - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường – Nguyên Chủ tịch UBND Huyện Kbang, người có rất nhiều tâm huyết và có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng Đền tượng niệm liệt sỹ KaNak.
Lãnh đạo Chi cục QLTT và toàn bộ Đoàn đã kính cẩn nghiêng mình dâng hoa, dâng hương trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ trong trận đánh đồn Ka Nak.

Ngoài ra, Đoàn còn đi tham quan Sân bay quân sự Sơ Pai, giao lưu tại huyện Kbang.

Những hoạt động trên không chỉ thể hiện sự tri ân sâu nặng, lòng biết ơn sâu sắc của những người được hưởng trọn hòa bình đối với sự hi sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ mà còn phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” cho các thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Tác giả bài viết: Phú Lê

Phạm Ngọc Huy - - 07/08/2014 09:16
cám ơn những chiến sĩ đã hi sinh thân mình bảo vệ tổ quốc Việt Nam