12:22 +07 Thứ hai, 25/01/2021

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19975

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Bản tin nội bộ

Thư chúc mừng của Lãnh đạo Bộ Công Thương nhân kỷ niệm 56 năm ngày truyền thống lực lượng Quản lý thị trường

Thứ ba - 02/07/2013 15:35
Thư của Lãnh đạo BCT

Thân ái gửi: Toàn thể công chức, người lao động lực lượng Quản lý thị trường cả nước. Nhân kỷ niệm 56 năm ngày truyền thống lực lượng Quản lý thị trường (03/7/1957 - 03/7/2013), thay mặt Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương, tôi xin gửi tới các thế hệ công chức, người lao động trong lực lượng Quản lý thị trường lời chúc mừng nồng nhiệt và những tình cảm tốt đẹp nhất.
Năm mươi sáu năm qua, lực lượng Quản lý thị trường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách xây dựng lực lượng Quản lý thị trường từ chỗ hoạt động kiêm nhiệm trở thành lực lượng kiểm tra, kiểm soát thị trường chuyên trách, từng bước chính quy, tổ chức chặt chẽ với đội ngũ hơn 6.000 công chức, người lao động tại Cục Quản lý thị trường ở Trung ương, 63 Chi cục và hơn 600 Đội Quản lý thị trường ở địa phương. Trong công tác, anh chị em Quản lý thị trường các cấp luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương, cấp ủy và chính quyền địa phương, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, tích cực, chủ động triển khai nhiều phương án, kế hoạch kiểm tra kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, mỗi năm thu về cho ngân sách hàng trăm tỷ đồng, góp phần quan trọng thực hiện chủ trương của Chính phủ về chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại, bảo vệ sản xuất và người tiêu dùng.

Năm nay, lực lượng Quản lý thị trường kỷ niệm ngày truyền thống trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước đang còn nhiều khó khăn, tình hình vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại vẫn diễn biến phức tạp, trên một số mặt có xu hướng gia tăng với nhiều phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, có sự mối nối giữa trong và ngoài nước; vì vậy, tôi đề nghị lãnh đạo, công chức, người lao động cơ quan Quản lý thị trường các cấp cần nhận thức rõ và đầy đủ hơn chỉ đạo của Chính phủ, cấp ủy và chính quyền địa phương đối với công tác quản lý thị trường trong tình hình mới, trước hết là tinh thần, nội dung các Nghị quyết số 01/NQ-CP, số 02/NQ-CP ngày 07 tháng 01 năm 2013 của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2013, một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu. Tổ chức kiểm tra kiểm soát thị trường có trọng tâm, trọng điểm, kịp thời phát hiện những vấn đề phát sinh, nổi cộm trên thị trường để xử lý theo quy định của pháp luật; chú trọng việc tham mưu xây dựng cơ chế, chính sách, tạo hành lang pháp lý vững chắc cho việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ; đồng thời, không ngừng xây dựng lực lượng Quản lý thị trường trong sạch, vững mạnh, không nhũng nhiễu, tiêu cực; coi trọng việc giáo dục chính trị tư tưởng cho công chức, người lao động, ra sức học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; trong công tác phải biết dựa vào dân, khi thực thi công vụ phải thực hiện nghiêm quy định của pháp luật để hoàn thành nhiệm vụ với chất lượng cao nhất.

Tôi tin tưởng rằng, với bề dầy 56 năm xây dựng và trưởng thành lực lượng Quản lý thị trường cả nước sẽ vượt qua mọi khó khăn, thách thức, gặt hái được nhiều thành công, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của ngành Công Thương và các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Trong niềm vui phấn khởi nhân ngày thành lập lực lượng, một lần nữa tôi xin chúc toàn thể anh chị em Quản lý thị trường cả nước dồi dào sức khoẻ, gia đình hạnh phúc.

Chào thân ái,

Nguyễn Cẩm Tú