22:27 +07 Thứ ba, 24/11/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Giá cả, thị trường

Đưa 30 mặt hàng sữa vào diện bình ổn giá

Thứ năm - 14/08/2014 13:44
Để tăng cường công tác thực hiện bình ổn giá sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi. Trong 2 ngày 11/8 và 12/8, Bộ Tài chính đã có Công văn số 1117/BTC-QLG ngày 11/8/2014 gửi Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; và Công văn số 230/BTC-QLG ngày 12/8/2014 gửi Sở Tài chính TP.Hồ Chí Minh thông tin về giá sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi.
        Bộ Tài chính đã rà soát và chỉ đạo Sở Tài chính các tỉnh, thành phố rà soát các sản phẩm dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung để đưa vào diện bình ổn giá theo quy định của Luật Giá.

Theo đó, Bộ Tài chính đã đề nghị Bộ Y tế rà soát 30 sản phẩm được cho rằng không phải là sữa theo quy định tại Thông tư số 30/2013/TT-BYT ngày 4/10/2013 của Bộ Y tế về danh mục sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc hàng hóa thực hiện bình ổn giá.
        Đến nay, sau các đợt rà soát, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã khẳng định, sau khi tiếp tục rà soát hồ sơ các sản phẩm thuộc danh mục được đề cập tại Công văn số 174/CQLG-NLSX, Cục thông báo khẳng định cả 30 sản phẩm nêu trong danh mục đều thuộc phạm vi điều chỉnh giá theo Thông tư số 30/2013/TT-BYT ngày 4/10/2013 về việc ban hành Danh mục sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc hàng hoá thực hiện bình ổn giá.

30 sản phẩm sữa thuộc phạm vi bình ổn giá
         Ngày 12/8/2014, Bộ Tài chính đã có công văn gửi Sở Tài chính TP.HCM thông tin về giá sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi, Cục Quản lý giá đã đề nghị Sở Tài chính TP.HCM căn cứ vào danh mục sản phẩm sữa do Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cung cấp theo dõi, rà soát, kiểm tra các mặt hàng sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi theo quy định tại địa phương.
        Trong Chương trình "Dân hỏi-Bộ trưởng trả lời" (ngày 10/8), Bộ trưởng Bộ Tài chính cũng đã khẳng định "Bộ Tài chính sẽ thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế để rà soát danh mục sản phẩm sữa và thực hiện quản lý nhà nước về giá; mặt khác thường xuyên phối hợp với Bộ Công Thương triển khai các đoàn thanh tra, kiểm tra việc thực hiện mức giá bán lẻ tối đa, niêm yết giá, bán theo giá niêm yết".
         Theo đánh giá của Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), đáng chú ý, giá sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi tháng 7/2014 ổn định so với tháng 6/2014 và giảm khoảng 0,3% - 34% so với thời điểm trước khi Nhà nước công bố áp dụng biện pháp bình ổn giá.
         Cũng theo Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính trước đó đã triển khai 2 đoàn kiểm tra tình hình thực hiện biện pháp bình ổn giá đối với sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi tại một số tỉnh miền Trung và miền Nam.Tuy nhiên qua theo dõi nhiều địa phương vẫn còn chậm gửi báo cáo về việc tổ chức thực hiện, diễn biến giá sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi tại địa phương, vì vậy giữa tháng 7 vừa qua, Bộ Tài chính đã phải gửi văn bản đôn đốc 21 tỉnh chưa gửi báo cáo tình hình triển khai theo quy định.
         Ngoài ra, Cục Quản lý giá đã ban hành một số công văn về việc phối hợp công tác với các cơ quan liên quan; hướng dẫn và trả lời vướng mắc của các Sở Tài chính và các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm sữa trong công tác thực hiện bình ổn giá sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Nguồn tin: Đinh Bách - VnMedia

nguyễn đức dũng - - 21/11/2014 15:11
Tin vui cho những nhà có trẻ nhỏ, thật tuyệt vời.

Website: [URL="http://noithatlangnghe.com/"]http://noithatlangnghe.com[/URL]