06:07 EDT Thứ bảy, 08/08/2020

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đảng, đoàn thể

Đại hội Công đoàn cơ sở Chi cục QLTT Gia Lai (Khóa VIII-Nhiệm kỳ 2013-2015)

Thứ tư - 01/05/2013 23:12
Đại hội Công đoàn Cơ sở

Ngày 26/4/2013, Chi cục QLTT tỉnh Gia Lai tổ chức đại hội Công đoàn cơ sở Khóa VIII, Nhiệm kỳ 2013-2015. Tham dự đại hội có đồng chính Nguyễn Phú An - Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương và 104 đoàn viên công đoàn.
Công Đoàn cơ sở Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) là tổ chức trực thuộc Công đoàn Ngành Công thương tỉnh Gia lai. Hiện nay Công đoàn cơ sở có 12 tổ Công đoàn với 132 Đoàn viên. Công đoàn được phân công công tác trên địa bàn 17 huyện, thị xã, thành phố để làm nhiệm vụ, với địa bàn rộng, thường xuyên luân chuyển, công việc phức tạp nên trong cuộc sống gia đình, tổ chức sinh hoạt, quản lý và kiểm tra hoạt động của Đoàn viên Công đoàn gặp không ít khó khăn.

Được sự quan tâm của Đảng bộ Bộ phận, Ban chấp hành Công đoàn (BCHCĐ) đã làm tốt công tác tư tưởng động viên Đoàn viên đoàn kết, thống nhất, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong năm 2012.

Đồng chí: Nguyễn Ngọc Mai - Phó Chi cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cở sở Khóa VII, Thông qua báo cáo tổng kết công tác công đoàn khóa VII (nhiệm kỳ 2010-2012), mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ khóa VIII (nhiệm kỳ 2013-2015). Ảnh: Dinha
Đ/c: Nguyễn Phú An - Chủ tịch Công đoàn Ngành Công thương phát biểu chỉ đạo đại hội. Ảnh: Dinha
Toàn thể đại hội. Ảnh: Dinha
Bỏ phiếu bầu ban chấp hành mới. Ảnh: Dinha

Đại hội đã đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ khóa VII (nhiệm kỳ 2010-2012) và đề ra phương hướng hoạt động khóa VIII (nhiệm kỳ 2013-2015). Trong Đại hội đã lựa chọn bầu ra Ban chấp hành mới với 15 đồng chí có đủ năng lực và phẩm chất đạo đức cách mạng để lãnh đạo đưa hoạt động Công đoàn khóa VIII (nhiệm kỳ 2013-2015) đạt kết quả cao.

Đại hội đã làm việc với tinh thần, thái độ nghiêm túc, trách nhiệm cao, các đồng chí Đoàn viên Công đoàn đã đóng góp ý kiến vào dự thảo của Ban chấp hành và thống nhất thông qua Nghị Quyết khóa VIII (nhiệm kỳ 2013-2015) với những nội dung, cụ thể như sau:

1. Về công tác giáo dục chính trị tư tưởng:
- Tổ chức học tập quán triệt chủ trương, Nghị quyết của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn cấp trên.

- Tăng cường và đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền giáo dục về chủ trương chính sách của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống Dân tộc, giai cấp công nhân trong tổ chức Công đoàn. Giáo dục cho Đoàn viên về Chủ nghĩa Mác-Lê Nin, tương tưởng Hồ Chí Minh nhằm nâng cao tinh thần yêu nước.

- Giáo dục cho Đoàn viên tự rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, nâng cao trình độ chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật, có lối sống lành mạnh, giản dị, có ý thức trách nhiệm hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

- Xây dựng người cán bộ công chức “Trung thành, sáng tạo, tận tuỵ, gương mẫu” tiếp tục xây dựng phong trào “Công sở văn hoá xanh-sạch-đẹp”, nâng cao đời sống văn hoá nơi công tác, nơi cư trú, làm tốt công tác kế hoạch hoá gia đình và chống các tệ nạn xã hội.

- Định kỳ hàng năm vận động đoàn viên tham gia đóng góp ý kiến xây dựng cho Đảng viên và Tổ chức Đảng với tinh thần chân thành, trung thực, khách quan.

- Qua các phong trào thi đua phát hiện bồi dưỡng đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp.

- Tổ chức tốt phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, tham gia chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho cán bộ công chức, Đoàn viên công đoàn.

- Vận đồng ĐVCĐ tích cực tham gia các phong trào do Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên phát động.

- Thường xuyên tổ chức các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao tạo sân chơi lành mạnh, vui tươi trong cán bộ đoàn viên công đoàn.

2. Công tác chuyên môn:

- Tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo cơ quan, giữ vững vai trò là cầu nối giữa Đảng-Chính quyền và các đoàn thể.

- Có kế hoạch và thật sự quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ đoàn viên công đoàn về mọi mặt, nhằm nâng cao trình độ, năng lực công tác. Phối hợp với lãnh đạo Đội tham gia xây dựng kế hoạch công tác chuyên môn theo định kỳ, động viên Đoàn viên phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ Chính trị của Đảng và Nhà nước giao.

* Một số chỉ tiêu phấn đấu trong khóa VIII (nhiệm kỳ 2013-2015):
- 100% cán bộ, công chức là Đoàn viên Công đoàn.
- 80% các Tổ chức Công đoàn đạt danh hiệu khá giỏi trở lên.
- 100% Đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ (trong đó 80%  trở lên là đoàn viên đạt danh hiệu lao động xuất sắc) không có đoàn viên nào bị kỷ luật.
- 100% đoàn viên công đoàn thực hiện kế hoạch hoá gia đình, không vi phạm sinh con thứ 3.
- Giới thiệu cho Đảng những đoàn viên ưu tú để phát triển từ 08 Đảng viên trở lên.
- Mỗi đoàn viên Công đoàn tham gia đóng góp 100.000đ/năm để gây quỹ phục vụ hoạt động các phong trào.
- Duy trì các phong trào hoạt động nhân các ngày lễ lớn, tổ chức cho CBĐVCĐ đi tham quan-nghỉ mát học hỏi kinh nghiệm các đơn vị bạn ít nhất 01 lần/nhiệm kỳ trên tổng số 10% CBĐVCĐ tham gia.
- Xây dựng công đoàn cơ sở đạt tiêu chuẩn vững mạnh xuất sắc, thực hiện tốt Luật Lao động, Luật Công đoàn sửa đổi, bổ sung, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị, của ngành đề ra.

Ra mắt Ban chấp hành Khóa VIII - Nhiệm kỳ 2013-2015. Ảnh: Dinha

Tác giả bài viết: Dinha