19:57 +07 Chủ nhật, 29/11/2020

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đảng, đoàn thể

QLTT Gia Lai: Công đoàn và Chi đoàn tổ chức giao lưu, hoạt động từ thiện tặng quà cho các cháu trẻ em mồ côi

Thứ năm - 04/09/2014 16:37

Đoàn Thanh Niên và Công Đoàn cơ sở Chi Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai với các hoạt động chào mừng kỉ niệm 69 năm Cách Mạng Tháng 8 và Quốc Khánh 2-9 cũng như tổ chức giao lưu, hoạt động từ thiện tặng quà cho các cháu trẻ em mồ côi nhân ngày tết Trung thu.
Thực hiện công tác đoàn năm 2014 của Chi đoàn Chi cục Quản lý thị trường Tỉnh Gia Lai. Thời gian qua tập thể Đoàn viên Chi đoàn tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả thiết thực và đầy ý nghĩa.

Buổi giao lưu nói chuyện của Chi đoàn QLTT và Chi đoàn TT Phú Túc – Krông Pa. Ảnh: Điền Huyên

Cùng với những ngày này trên khắp nẻo đường đất nước, trên mọi diễn đàn phương tiện thông tin đại chúng chưa bao giờ hai tiếng “Tổ Quốc” lại thiêng liêng đến thế. Chưa bao giờ di khắp nơi đất nước mà thấy rõ tình yêu Quê hương, đất nước lại cứ nóng lên trong tim của mỗi người con đất Việt như vậy. Hoàng Sa – Trường Sa miền đất yêu thương nắng gió với những ngọn sóng đang ngày đêm gồng mình bảo vệ Tổ Quốc.

Ngày 21/06/2014 thực hiện kế hoạch số 01/KH-CĐQLTT ngày 19/06/2014 của Chi đoàn Chi cục QLTT, với lòng nhiệt huyết của những người thanh niên yêu nước, Chi đoàn Chi cục Quản lý thị trường đã tổ chức giao lưu với Chi đoàn Thị trấn Phú Túc, cùng với các họa động đầy ý nghĩa như tặng quà cho các hộ nghèo và tuyên truyền về biển đảo cho các đội ngũ Thanh niên và đông đảo quần chúng nhân dân tại Thị trấn Phú Túc - Huyện Krông Pa.

Đ/c Nguyễn Ngọc Mai Phó Chủ tịch công đoàn ngành tặng quà cho hộ nghèo
Đ/c Nguyễn Ngọc Mai - Phó Chủ tịch công đoàn  tặng quà cho hộ nghèo. Ảnh: Điền Huyên

Cùng với đó, các đông chí đoàn viên chi đoàn Chi cục QLTT đã có dịp ôn lại truyền thống yêu nước hào hùng của dân tộc ta với các đồng chí Lãnh đạo và các đồng chí Đoàn viên thuộc Chi đoàn thị trấn Phú Túc huyện Krông Pa. Khẳng định rõ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc, nhận thức và trách nhiệm của đoàn viên Thanh niên trong công tác tuyên truyền, đóng góp sức trẻ để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Quốc gia, bảo vệ lợi ích dân tộc, giữ gìn non sông đất nước cho các thế hệ mai sau. Bên cạnh đó là các chương trình tặng quà cho 5 hộ nghèo trong vùng có hoàn cảnh gia đình khó khăn,  giao lưu  thể thao giữa 2 Chi đoàn nhằm góp phần tăng cường tập hợp, đoàn kết đoàn viên thanh niên và giao lưu văn nghệ với những ca khúc về biển đảo mang ý nghĩa sâu sắc thiết thực.

Các đ/c đoàn viên giao lưu bóng đá và văn nghệ. Ảnh: Điền Huyên

Cũng mang ý nghĩa to lớn không kém vừa qua ngày 29/8/2014 thực hiện kế hoạch số 02/KH-CĐQLTT ngày 25/08/2014 Chi đoàn đã tổ chức hoạt động từ thiện – Tặng quà cho các cháu trẻ em mồ côi. Theo đó Chi đoàn chi cục đã kết hợp với Công đoàn ngành tổ chức chuyến thăm và tặng các phần quà nhỏ tại chùa Bửu Châu và Nhà trẻ Sao Mai với số quà 74 gói bột giặt Vì Dân,  14 kg bột giặt Ômô, 200 kg gạo và tiền qua đó thể hiện tinh thần trách nhiệm, cùng chia sẻ khó khăn với cộng đồng, đặc biệt là các cháu là mần non của tương lai.

Các đoàn viên chi đoàn và chủ trì chùa Bửu Châu cùng các cháu bé trong chùa. Ảnh: Điền Huyên.

Nhìn những ánh mắt ngây thơ trong sáng, những tiếng cười giòn tan của các em bé đang tuổi ăn tuổi lớn khiến cho mọi người ai cũng cảm thấy hoạt động từ thiện lần này thật có ý nghĩa vì chính mỗi người đã góp phần mang đến nụ cười ấy cho các bé.

Những phần quà tuy giá trị vật chất chưa cao nhưng đã mang lại cho các em đang được nuôi dưỡng nơi đây  món quà tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” vô cùng to lớn.

Đoàn viên thanh niên mang quà vào Nhà trẻ Sao Mai. Ảnh: Điền Huyên

Thông qua những hoạt động này đã giúp Đoàn viên thanh niên và đoàn viên công đoàn Chi cục có ý thức trách nhiệm hơn với hoạt động từ thiện vì cộng đồng.