05:39 +07 Thứ hai, 01/03/2021

Thứ năm - 30/10/2014 16:08
Đội QLTT số 1 (TP Peiku) phát hiện một vụ kinh doanh bao bì  giả mạo nhãn hiệu

Đội QLTT số 1 (TP Peiku) phát hiện một vụ kinh doanh bao bì giả mạo nhãn hiệu

Ngày 15/10/2014 Đội Quản lý thị trường số 1 tiến hành kiểm tra, phát hiện tại cơ sở kinh doanh tạp hóa và trên xe ôtô tải BKS 81C – 00.265 của ông Nguyễn Đức Thuận số lượng : 1800 bao PP mang nhãn hiệu “Nhân Hòa” nghi ngờ giả mạo nhãn hiệu Nhân Hòa của DNTN Nhân Hòa đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.

Doanh nghiệp tư nhân Nhân Hòa, địa chỉ : 647,649 – Lê Duẩn, Tp Pleiku, Tỉnh GiaLai do ông Đoàn Văn Nhân làm chủ doanh nghiệp chuyên sản xuất và bán các sản phẩm bao nhựa PP. Sản phẩm của Doanh nghiệp đã được Cục sở hữu trí tuệ Việt nam cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhãn hiệu độc quyền (hình mẫu và loogo) số 199124 ngày 25/01/2013 có giá trị toàn quốc trong thời hạn 10 năm. Sản phẩm bao nhựa PP nhãn hiệu Nhân Hòa là một sản phẩm có chất lượng, có uy tín trên thị trường hiện nay .

Giấy chứng nhậ do DNTH Nhân Hòa cung cấp

Đăng ký nhãn hiệu do DNTN Nhân Hòa cung cấp

Tuy nhiên, hiện nay sản phẩm bao nhựa PP của Doanh nghiệp Nhân Hòa đã bị làm giả và bán ra thị trường nhằm đánh lừa người tiêu dùng, thu lợi bất chính, gây thiệt hại về kinh tế cho Doanh nghiệp .

Để bảo vệ nhãn hiệu cũng như quyền lợi chính đáng của mình, ngày 14/10/2014, DNTN Nhân Hòa đã gởi “Đơn tố cáo việc giả mạo nhãn hiệu hàng hóa” Chi cục Quản lý thị trường Tỉnh GiaLai tố cáo cơ sở kinh doanh tạp hóa Mai Trang do ông Nguyễn Đức Thuận làm chủ cơ sở, địa chỉ : 05 (A2) – Ngô Gia Tự - TpPleiku và Kho hàng của cơ sở kinh doanh Mai Trang tại địa chỉ : 213 – Hai Bà Trưng – Tp Pleiku – Tỉnh GiaLai có kinh doanh và tàn trữ bao nhựa PP giả mạo nhãn hiệu “Nhân Hòa” của Doanh nghiệp tư nhân Nhân Hòa .

Bao nhựa PP giả nhãn hiệu Nhân Hòa

Trên cơ sở đơn tố cáo của Doanh nghiệp tư nhân Nhân Hòa, Đồng chí Phan Minh Túc, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Tỉnh GiaLai đã chỉ đạo Đội Quản lý thị trường số 1 cử các kiểm soát viên có kinh nghiệm, trình độ nhanh chóng tiến hành thẩm tra, xác minh nội dung đơn tố cáo. Kết quả thẩm tra, xác minh cho thấy tại kho hàng của cơ sở kinh doanh Mai Trang tại địa chỉ : 213 – Hai Bà Trưng – Tp Pleiku có tàng trữ một số lượng lớn bao nhựa PP giả nhãn hiệu “Nhân Hòa” của Doanh nghiệp tư nhân Nhân Hòa đã được bảo hộ độc quyền .

Từ kết quả thẩm tra, xác minh, ngày 15/10/2014 ông Phạm Đức Mạnh – Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 ban hành quyết định kiểm tra số 3079/QĐ-KT cử Tổ kiểm tra do ông Phạm Tô Hoài Anh làm