Thường trực: 3823745 | |
![]() | |
Đường dây nóng Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Gia Lai 0971.666.389 - 0981.666.389 |
Đang truy cập :
20
Hôm nay :
336
Tháng hiện tại
: 336
Tổng lượt truy cập : 5622624
Báo cáo với đoàn công tác và các ý kiến phát biểu tại hội nghị khẳng định, thời gian qua, các lực lượng chức năng đã chủ động phối hợp đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Kết quả đạt được khá tốt, cụ thể chỉ trong tháng 11-2016, các lực lượng chức năng (thành viên Ban Chỉ đạo 389) đã kiểm tra, phát hiện 3.803 vụ (tăng 22% so với tháng 11 năm 2015), số vụ xử phạt 3.445 vụ (tăng 23%), số tiền phạt, truy thu và bán hàng hoá tịch thu là hơn 71,5 tỷ đồng, khởi số hình sự 41 vụ, 98 đối tượng. So với tháng 11-2015, số tiền xử phạt, truy thu và bán hàng hoá tịch thu tăng hơn 21,6 tỷ đồng (tăng 43%)... Các mặt hàng giả mạo nhãn hiệu có uy tín trong nước và quốc tế như : Rượu ngoại, thuốc lá, điện thoại di động, giày dép, mỹ phẩm, phân bón, đồ chơi trẻ em… nếu không bị phát hiện, xử lý sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống người dân địa phương.
Phát biểu tại buổi làm việc, Trung tướng Lê Chiêm đã đánh giá cao Ban chỉ đạo 389 Gia Lai đã bám sát nhiệm vụ, bám sát Ban chỉ đạo 389 Quốc gia tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là vùng biên giới. Đồng chí cũng ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của các cơ quan chức năng và yêu cầu từ nay đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu tình hình buôn bán, vận chuyển buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả sẽ diễn ra phức tạp.
Để hoàn thành nhiệm vụ, Trung tướng Lê Chiêm đề nghị các cơ quan chức năng liên quan cần quán triệt tốt chỉ thị của cấp trên, các quy định và nhiệm vụ chuyên môn, triển khai và thực hiện tốt nhiệm vụ chống hàng giả, buôn lậu, gian lận thương mại; thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng, nhất là ở thành phố Pleiku, các thị xã. Bám dân, bám địa bàn, làm tốt công tác vận động quần chúng; quan hệ chặt chẽ với chính quyền và các ban, ngành để khai thác thông tin phục vụ cho nhiệm vụ chuyên môn. Đặc biệt, làm tốt công tác giáo dục cán bộ, nhân viên giữ vững đạo đức chuyên môn, kiên quyết xử lý những cán bộ, nhân viên vi phạm kỷ luật; củng cố lòng tin của người dân, bảo vệ trong sạch nội bộ, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp cán bộ, chiến sĩ tiếp tay, làm ngơ cho buôn lậu vận chuyển hàng hoá gian lận, hàng giả.
Tác giả bài viết: LÊ QUANG HỒI
Nguồn tin: qdnd.vn
Theo dòng sự kiện
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Quy định về nội dung, trình tự, thủ tục hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính và các biện...
Quy định về Thẻ kiểm tra thị trường
Quy định xử phạt vi phạm hành chính về An toàn thực phẩm
View : 725 | Down : 134Về việc phân bổ biên chế, số lượng người làm việc trong cơ quan Chi cục QLTT năm 2018
View : 765 | Down : 178Quy định tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ các ngạch công chức Quản lý thị trường
View : 13456 | Down : 198