06:25 EDT Thứ bảy, 08/08/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Thông tin báo chí

Ra quân kiểm tra rà soát phòng chống thuốc lá lậu

Thứ tư - 02/04/2014 04:54
(ĐSPL) - Các cơ sở kinh doanh mặt hàng thuốc lá sẽ được Chi cục Quản lý thị trường cả nước kiểm tra gắt gao trong thời gian cao điểm từ ngày 1/4 – 30/6/2014.

Thực hiện chỉ đạo theo Thông báo số 99/TB-VPCP của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, lực lượng Quản lý thị trường cả nước đặc biệt là tại TP. HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh và các địa bàn tiêu thụ thuốc lá lớn sẽ tăng cường kiểm soát thị trường nội địa, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, các điểm kinh doanh thuốc lá trong thời gian kéo dài từ 1/4 - 30/6/2014.

Trong ngày ra quân đầu tiên (1/4/), Cục Quản lý Thị trường đã cử đoàn công tác tham gia rà soát cùng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Ông Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường đã trực tiếp tham gia rà soát cùng đội công tác tại Hà Nội.

Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường họp với Chi cục Hà Nội trước khi ra quân.

Ông Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường cho biết: “Trong thời gian kiểm tra cao điểm từ ngày 1/ 4 đến ngày 30/6/2014, Cục đã chỉ đạo lực lượng Quản lý thị trường phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra kiểm soát đồng loạt trên địa bàn cả nước”.

Tại Hà Nội, lực lượng Quản lý thị trường tập trung kiểm tra các tuyến phố: Hàng Hành, Nguyễn Siêu, Trần Xuân Soạn; các điểm kinh doanh quầy bar, karaoke, vũ trường, siêu thị…; các bến xe khách tuyến Lạng Sơn - Hà Nội, Hải Phòng - Hà Nội, tuyến xe khách phía Nam Hà Nội.

Cán bộ Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra các cửa hàng kinh doanh thuốc lá.

Ngoài ra, địa bàn các tỉnh Miền Trung và Tây Nam Bộ cũng là "điểm nóng" trong việc buôn lậu thuốc lá mà cán Bộ, ngành, địa phương phải triệt để rà soát, kiểm tra trong đợt ra quân lần này. Các trường hợp bán thuốc lá nhập lậu, thuốc lá giả, thuốc lá kém chất lượng khi bị cơ quan Quản lý thị trường phát hiện sẽ bị xử lý nghiêm. Trường hợp các cán bộ, công chứcbao che, tiếp tay hoặc làm ngơ cho các đối tượng hoạt động buôn lậu cũng sẽ phải chịu trách nhiệm.

Nguồn tin: Doãn Trung - (ĐSPL)