06:31 +07 Thứ năm, 25/02/2021

Menu

Đường dây nóng

 
 

Thường trực: 3823745
Lưu động: 3875382
Pháp chế: 3822015
Nghiệp vụ: 3827534
(mã vùng: 0269)
qlttgl.chicuc@gmail.com

Đường dây nóng Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Gia Lai

0971.666.389 - 0981.666.389

 

Đăng nhập thành viên

Liên kết

Diễn đàn QLTT
Sở Công thương Gia Lai
Trang thông tin của Cục Quản lý thị trường
Hệ thống văn bản pháp luật của Chính phủ

Liên kết Web QLTT



Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang Web QLTT Gia Lai như thế nào?

Xuất sắc

Bình thường

Tạm được

Quá xấu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 356

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27885

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5617247

Trang nhất » Tin Tức » Quy phạm pháp luật mới » Thông tư

Phiên bản mới Trang thông tin điện tử Cục QLTT Gia Lai

Tiến hành kiểm tra chất lượng trong quá trình sản xuất bánh, mứt, kẹo

Thứ năm - 17/01/2013 09:06
QLTT Kiểm tra hàng đóng gói.

QLTT Kiểm tra hàng đóng gói.

Ngày 28/12/2012, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 45/2012/TT-BCT quy định về hoạt động kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công Thương.
Theo đó, những sản phẩm thực phẩm sẽ được tiến hành kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất không chỉ bao gồm bia, rượu, nước giải khát; sữa chế biến; dầu thực vật; sản phẩm chế biến bột và tinh bột như quy định trước đây, mà còn bao gồm  bánh, mứt, kẹo và các bao gói chứa đựng các loại sản phẩm này. 

Việc tiến hành kiểm tra chất lượng, an toàn thực thực phẩm trong quá trình sản xuất được tiến hành theo hai hình thức: kiểm tra định kỳ và kiểm tra đột xuất. Riêng hình thức kiểm tra định kỳ, Thông tư này quy định tần suất kiểm tra không quá 01 lần/năm đối với mỗi cơ sở sản xuất. 

Thông tư cũngchỉ rõ, nội dung kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm tập trung vào hai nội dung chính: Kiểm tra hồ sơ liên quan đến sản phẩm, quy trình sản xuất thực phẩm (kiểm tra Giấy chứng nhận đăng ký ngành nghề tương ứng; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Phiếu kiểm nghiệm chất lượng nước…) và kiểm tra hiện trạng về tình hình bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất thực phẩm tại cơ sở sản xuất (kiểm tra cơ sở vật chất; trang thiết bị, dụng cụ sản xuất, chế biến thực phẩm; người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm và bảo quản sản phẩm trong sản xuất).

Thông tư 45/2012/TT-BCT này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20/02/2013 và thay thế Thông tư số 47/2010/TT-BTC ngày 31/12/2010.

Tác giả bài viết: dinha

Nguồn tin: Bộ Công thương

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

 

Văn bản mới

Phiên bản mới Trang thông tin điện tử Cục QLTT Gia Lai
 

Thông báo

Quảng cáo

Website chống hàng giả Việt Nam