15:07 +07 Thứ năm, 26/11/2020

Đội QLTT Lưu động triển khai kế hoạch kiểm tra thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Ất Mùi - 2015

Thứ ba - 09/12/2014 08:03
Đồ chơi trẻ em đang được tạm giữ

Thực hiện kế Kế hoạch 146/KH-QLTT ngày 19/11/2014 của Chi cục QLTT tỉnh Gia Lai về việc kiểm tra, kiểm soát thị trường trước trong và sau tết Nguyên đán Ất Mùi - 2015. Đội QLTT Lưu động đã xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai kế hoạch, bước đầu đạt được một số kết quả.
Qua trinh sát, nắm tình hình, ngày 28/11/2014 Đội QLTT Lưu động thuộc Chi cục QLTT tỉnh Gia Lai đã tiến hành khám đồ vật 03 thùng cacton tại khu vực Phường Phù Đổng, Pleiku, tỉnh Gia Lai. Kết quả cho thấy trong thùng 03 cacton (một thùng kiếm nhựa, một thùng súng nhựa các loại và một thùng đồng hồ đeo tay mang nhãn hiệu Casio). Tổ Chống buôn lậu đã tiến hành tạm giữ để tiến hành xác minh làm rõ.
Súng, kiếm nhựa các loại đang bị tịch thu tiêu hủy. Ảnh: Đinha

Qua làm việc ông Lê Trung Sanh, sinh năm 1979, ở địa chỉ 07 Trần Kiên, Phường Phù Đổng, Pleiku, Gia Lai đã xác nhận hàng hóa này là của mình. Đội QLTT Lưu động đã tiến hành xác lập hồ sơ hành vi vi phạm chuyển cơ quan có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 13.000.000 đồng, với 02 hành vi:

- Buôn bán hàng cấm (Súng kiếm nhựa các loại - Đồ chơi trẻ em gây kích động bạo lực)
- Buôn bán hàng giả mạo nhãn hiệu (Kết quả giám định cho thấy toàn bộ thùng hàng đồng hồ đeo tay mang nhãn hiệu Casio không thể tách rời vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của nhãn hiệu Casio đã được bảo hộ tại Việt Nam theo Đăng bạ nhãn hiệu hàng hóa số 6576 ngày 12/10/1992 có hiệu lực đến 14/4/2022).
- Tịch thu: 345 Súng nhựa các loại; 34 kiếm nhựa, 680 cái đồng hồ đeo tay giả mạo nhãn hiệu Casio.
Đồng hồ đeo tay giả mạo nhãn hiệu Casio. Ảnh: Đinha

Trong thời gian đến để tiếp tục triển khai Kế hoạch số 146/KH-QLTT ngày 19/11/2014 của Chi cục QLTT tỉnh Gia Lai. Đội QLTT Lưu động sẽ tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả và gian lận thương mại, nhất là thị trường vào những tháng cuối năm, dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán có nhiều biến động do nhu cầu tiêu dùng tăng cao, đặc biệt là đối với các mặt hàng thiết yếu và các mặt hàng phục vụ lễ, tết. Việc buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng,… được dự báo có khả năng diễn biến phức tạp. Góp phần đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn đi vào ổn định, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhà sản xuất và người tiêu dùng.

Trước đó ngày 27/11/2014,  Trong quá trình tuần tra kiểm soát, Tổ chống lậu thuộc Đội QLTT Lưu Động đã phát hiện 07 thùng hàng chứa mủ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy của bà Trương Thị Mỹ Dung ở địa chỉ tổ 10 phường Diên Hồng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Kết quả khám đồ vật phát hiện: 450 mũ bảo hiểm nhãn hiệu HQ dành cho người đi ô tô, xe máy còn mới 100% có gắn nhãn hợp quy (CR) nhưng không có số seri, qua làm việc tổ kiểm tra kết luận dấu hợp quy (CR) gắn trên mủ bảo hiểm này là giả mạo. Đội đã hoàn chỉnh hồ sơ chuyển cơ quan có thẩm quyền xử phạt 15.000.000 đồng.

Tác giả bài viết: Đinha

Nguồn tin: Đội QLTT Lưu Động