22:22 +07 Thứ ba, 24/11/2020

Đội QLTT số 7 tăng cường công tác KTKS thị trường cuối năm 2015

Thứ hai - 02/11/2015 10:30
QLTT Gia Lai tiêu hủy thuốc lá năm 2015

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Chi cục, Đội QLTT số 7 đã họp, quán triệt một số nội dung, xây dựng kế hoạch kiểm tra kiểm soát thị trường những tháng cuối năm 2015, chuẩn bị kiểm tra thị trường phục vụ tết Dương lịch và tết Nguyên đán Bính Thân – 2016.
Đội QLTT số 7 phụ trách 2 huyện Mang Yang và Đắk Đoa, với địa bàn rộng, biên chế còn ít, các cơ sở kinh doanh chủ yếu nhỏ lẽ, đối tượng buôn lậu, kinh doanh hàng cấm rất tinh vi, thường chia nhỏ số lượng hàng, cất giấu ở nơi ở nhằm qua mặt cơ quan chức năng nên rất khó khăn trong công tác kiểm tra, phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính.

Từ đầu năm đến nay, Đội QLTT số 7 đã tăng cường công tác quản lý địa bàn, khảo sát cơ sở, lập danh sách sổ bộ quản lý và đã kiểm tra được 326 cơ sở, trong đó phát hiện 126 cơ sở vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 215.600.000 đồng.

Mới đây, qua thời gian theo dõi và trinh sát, Đội đã kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh Hà Quế, địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo, Thị trấn KonDơng, Huyện Mang Yang do bà Huỳnh Thị Quế làm chủ. Khi tiến hành kiểm tra, Đội phát hiện tại khu vực kinh doanh của sơ sở có cất giấu một số thuốc lá điếu ngoại hiệu Esce và Hero, số lượng 50 bao. Đội đã lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính 4.000.000 đồng và tịch thu toàn bộ số thuốc lá trên.

Trước đó ngày 23/9/2015, theo nguồn tin từ nhân dân Đội đã tiến hành khám xe ô tô tải hiệu KIA mang biển kiểm soát 81C-08579 do ông Bùi Thanh Vũ làm chủ hàng. Kết quả khám cho thấy trên xe có vận chuyển 96 hộp sữa đặc hiệu Teapot của Thái Lan nhưng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Đội đã lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính 500.000 đồng và tịch thu số hàng hóa vi phạm.

Hiện nay việc kinh doanh hàng cấm là thuốc lá điếu nhậu lậu vẫn đang diễn ra trên địa bàn, tuy nhiên số lượng nhỏ lẻ và được phân tán chủ yếu ở các cơ sở kinh doanh tạp hóa. các chủ thể kinh doanh sử dụng một phần nơi ở làm cửa hàng giao dịch, mua bán. Các mặt hàng nhạy cảm - trong đó có thuốc lá - thì cất giấu bên trong khu vực để ở. Thủ đoạn của các chủ thể kinh doanh cũng rất tinh vi, trưng bày số lượng nhỏ đủ bán. Đây là một khó khăn trong công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm đối với hàng cấm.

Những tháng cuối năm 2015, Đội QLTT số 7 xây dựng kế hoạch chi tiết để tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát thị trường, nhất là những mặt hàng thiết yếu tại các địa bàn trọng điểm, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong mùa giáng sinh, tết Dương lịch và tết Nguyên đán Bính Thân – 2016. Đảm bảo hàng hóa thông suốt, giá cả, thị trường ổn định.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức Tuấn - Đội trưởng

Nguồn tin: Đội QLTT Số 7