21:50 +07 Chủ nhật, 29/11/2020

Menu

Đường dây nóng

 
 

Thường trực: 3823745
Lưu động: 3875382
Pháp chế: 3822015
Nghiệp vụ: 3827534
(mã vùng: 0269)
qlttgl.chicuc@gmail.com

Đường dây nóng Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Gia Lai

0971.666.389 - 0981.666.389

 

Đăng nhập thành viên

Liên kết

Diễn đàn QLTT
Sở Công thương Gia Lai
Trang thông tin của Cục Quản lý thị trường
Hệ thống văn bản pháp luật của Chính phủ

Liên kết Web QLTTThăm dò ý kiến

Bạn biết trang Web của Quản lý thị trường Gia Lai từ đâu?

Từ Internet.

Từ Chi cục QLTT Gia Lai.

Từ báo chí.

Từ nguồn khác.

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 1193

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31983

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5515588

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Phiên bản mới Trang thông tin điện tử Cục QLTT Gia Lai

Lập Tổng cục quản lý thị trường để tăng cường quản lý hàng giả

Thứ ba - 17/11/2015 10:28
Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng cho biết bộ này đã xây dựng Đề án nâng Cục Quản lý thị trường lên cấp Tổng cục để tăng cường hiệu lực, hiệu quả phòng chống hàng giả, hàng nhái và gian lận thương mại.Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng.
 
Vấn nạn hàng giả, hàng nhái và gian lận thương mại đang chèn ép sản xuất trong nước là một trong những nội dung chủ đạo của ngày đầu tiên (16/11) Quốc hội thực hiện chất vấn các cơ quan Chính phủ, Viện Kiểm sát và Tòa án nhân dân tối cao.

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cũng thừa nhận: “Tình hình hàng giả, hàng nhái kém chất lượng thay đổi không đáng kể. Bằng nhiều biện pháp và sự cố gắng ở các cấp nhưng tình hình (phòng, chống) chuyển biến chậm”.

Người đứng đầu ngành Công Thương chỉ ra những nguyên nhân để hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại không giảm là độ “mở” của nền kinh tế ngày càng lớn, mặt trái kinh tế thị trường tác động sâu hơn nên gian lận, hàng giả, nhái “có đất” phát triển.

Trong thực thi nhiệm vụ cũng hạn chế vì chiều dài biên giới đất liền rất dài và nhiều nơi ở biên giới có điều kiện địa hình, địa giới thuận tiện cho buôn lậu và việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng không tốt.

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cũng nêu người tiêu dùng Việt Nam vẫn còn tâm lý thích hàng ngoại dù có kém chất lượng nhưng vô hình trung làm hàng giả, hàng nhái phát triển.

Ông Vũ Huy Hoàng đề xuất các giải pháp xử lý tình trạng này, trong đó có việc Quốc hội cho phép điều chỉnh một số văn bản thuộc thẩm quyền xử lý của Chính phủ ở Nghị định về xử phạt hành chính. “Nếu làm được thì sức răn đe của pháp luật sẽ có tác dụng tốt hơn”, Bộ trưởng Hoàng khẳng định.

Bên cạnh đó, ngành công thương kiến nghị nâng cao trách nhiệm của lực lượng quản lý thị trường, xây dựng đề án nâng Cục Quản lý thị trường thành Tổng cục, quản lý ngành dọc để tăng cường thêm sự thống nhất trong quản lý.

“Đề án đã được xây dựng công phu, đã xin ý kiến các bộ, ngành góp ý và chúng tôi đề nghị chuyển sang nhiệm kỳ Quốc hội sau để xem xét thành lập”, ông Vũ Huy Hoàng nói, đồng thời kêu gọi nhân dân, dư luận tham gia giám sát, phát hiện những vi phạm của lực lượng chuyên trách này để Bộ trưởng Bộ Công Thương xử lý trách nhiệm nghiêm túc.


Tác giả bài viết: Admin

Nguồn tin: Chinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

Phiên bản mới Trang thông tin điện tử Cục QLTT Gia Lai
 

Thông báo

Quảng cáo

Website chống hàng giả Việt Nam