14:30 +07 Thứ năm, 26/11/2020

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Công thương nhân dịp kỷ niệm 58 năm ngày truyền thống lực lượng QLTT (03/7/1957-03/7/2015)

Thứ sáu - 03/07/2015 15:19
Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

Nhân dịp kỷ niệm 58 năm ngày truyền thống lực lượng Quản lý thị trường (03/7/1957-03/7/2015), thay mặt Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương, tôi xin gửi tới các thế hệ công chức và người lao động của lực lượng Quản lý thị trường lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
Thân ái gửi toàn thể các đồng chí công chức, người lao động lực lượng Quản lý thị trường!

Các đồng chí thân mến,

Trong 58 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ công chức và người lao động lực lượng Quản lý thị trường đã đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách xây dựng lực lượng Quản lý thị trường từ chỗ hoạt động kiêm nhiệm trở thành lực lượng kiểm tra, kiểm soát thị trường chuyên trách với đội ngũ hơn 6.000 công chức và người lao động, được tổ chức thống nhất từ Trung ương đến địa phương, có trang phục, cấp hiệu, phù hiệu riêng; lực lượng Quản lý thị trường đã và đang trở thành lực lượng chủ công trong kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống các hành vi vi phạm pháp luật thương mại, công nghiệp trên thị trường nội địa, góp phần bình ổn thị trường, bảo vệ và phát triển sản xuất, bảo đảm lợi ích chính đáng của người tiêu dùng, tạo dựng môi trường cạnh tranh bình đẳng, lành mạnh, tạo niềm tin cho các nhà đầu tư, được các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng đồng tình, ủng hộ.

Năm 2014, trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều biến động, kinh tế Việt Nam còn nhiều khó khăn, thách thức; tình hình buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, gian lận thương mại, vi phạm an toàn thực phẩm cùng các hành vi kinh doanh trái pháp luật khác có lúc, có nơi tiếp tục diễn biến phức tạp, các yếu tố này đã tác động đến sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân.

Tuy nhiên, với sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Chính phủ cùng với sự vào cuộc, hỗ trợ tích cực từ các Bộ, ban ngành, các địa phương, lực lượng Quản lý thị trường đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được Chính phủ, Bộ Công Thương, Ủy ban nhân dân và Sở Công Thương tỉnh, thành phố giao cho. Nhân dịp này, tôi nhiệt liệt biểu dương những cố gắng và thành tích của các Đồng chí trong năm vừa qua.

Năm 2015, là năm có nhiều sự kiện của cả nước, năm có ý nghĩa quan trọng trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011-2015 với nhiều mục tiêu cần phải đạt được để tạo tiền đề thuận lợi cho kế hoạch 5 năm 2016-2020; Thiết thực lập thành tích mừng kỷ niệm 85 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 115 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 70 năm Quốc khánh Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tiến hành Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần XII; Tôi đề nghị các đồng chí tập trung triển khai các giải pháp cụ thể thực hiện Nghị quyết số 41/NQ-CP ngày 09 tháng 6 năm 2015 của Chính phủ về việc đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới; chú trọng việc giáo dục chính trị tư tưởng cho công chức, người lao động trong toàn lực lượng; xây dựng phương pháp làm việc khoa học chuyên nghiệp, phải dựa vào dân, lấy phòng ngừa là chính… Tự hào về truyền thống của lực lượng, với thành tích đã đạt được trong 58 năm xây dựng và trưởng thành, tôi tin tưởng sâu sắc rằng mỗi công chức, người lao động của lực lượng Quản lý thị trường sẽ chung sức, chung lòng, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao, xây dựng lực lượng Quản lý thị trường ngày càng chính quy, tổ chức chặt chẽ.

Nhân ngày truyền thống lực lượng Quản lý thị trường, tôi xin chúc toàn thể các Đồng chí và gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc, đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp xây dựng, phát triển lực lượng Quản lý thị trường và ngành Công Thương Việt Nam./.

Thân ái,

Vũ Huy Hoàng