06:05 +07 Thứ hai, 01/03/2021

Menu

Đường dây nóng

 
 

Thường trực: 3823745
Lưu động: 3875382
Pháp chế: 3822015
Nghiệp vụ: 3827534
(mã vùng: 0269)
qlttgl.chicuc@gmail.com

Đường dây nóng Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Gia Lai

0971.666.389 - 0981.666.389

 

Đăng nhập thành viên

Liên kết

Diễn đàn QLTT
Sở Công thương Gia Lai
Trang thông tin của Cục Quản lý thị trường
Hệ thống văn bản pháp luật của Chính phủ

Liên kết Web QLTTThăm dò ý kiến

Bạn biết trang Web của Quản lý thị trường Gia Lai từ đâu?

Từ Internet.

Từ Chi cục QLTT Gia Lai.

Từ báo chí.

Từ nguồn khác.

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 434

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 434

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5622722

Trang nhất » Tin Tức » Trao đổi nghiệp vụ

Phiên bản mới Trang thông tin điện tử Cục QLTT Gia Lai

Cách nhận biết bóng đèn Rạng Đông chính hãng

Thứ hai - 07/09/2015 16:50
2 năm trở lại đây, những vụ buôn bán bóng đèn Rạng Đông không chính hãng đã bị phát hiện, khiến người tiêu dùng hoang mang. Tuy nhiên, giữa hàng chính hãng và hàng nhái vẫn có những đặc điểm khác nhau, có thể phân biệt, nhận dạng .

Phân biệt qua ý kiến chuyên gia

Ông Khúc Chí Tùng - Phó Ban kỹ thuật & Marketing, Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông chỉ ra một số cách phân biệt cụ thể như sau:

Kích hoạt mã số chống giả 


Soạn tin nhắn theo cú pháp “DAC_ Mã số” và gửi về tổng đài 8099 để xác định hàng chính hãng Rạng Đông

Trên mỗi sản phẩm của Rạng Đông đều có tem chống giả cung cấp mã số chống hàng giả, người tiêu dùng có thể thực hiện các bước sau để xác định hàng chính hãng Rạng Đông:

- Bước 1:  Xác định mã số chống giả trên Tem chống hàng giả dán tại bầu bóng đèn Rạng Đông (Mã số gồm 16 ký tự), mỗi sản phẩm có một mã số khác nhau.

- Bước 2: Soạn tin DAC_ Mã số gửi đến tổng đài 8099.

- Bước 3:  Nhận tin nhắn tự động từ tổng đài 8099 gửi về trả lời đây là sản phẩm chính hãng do công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông sản xuất, kèm theo số điện thoại liên hệ để khách hàng có những thắc mắc hoặc phản ánh về sản phẩm, có thể liên hệ trực tiếp với công ty qua số điện thoại trên tin nhắn.

Phân biệt qua ký hiệu trên bao bì sản phẩm

Trên bao bì thật của Rạng Đông luôn được tích đầy đủ thông số đui đèn bằng bút tích màu đỏ. Trên bao bì giả, dấu hiệu này có thể bị bỏ qua hoặc sử dụng bút tích màu khác, hoặc tích sai thông số. Ngoài ra, trên bao bì của Rạng Đông có đầy đủ các thông số kỹ thuật của đèn.

Vỏ hộp có ký hiệu chữ “V” ở ô tích ảnh đui đèn (ảnh bên trái) là bao bì của bóng đèn Rạng Đông chính hãng


Phân biệt qua màu sắc bao bì sản phẩm

Màu sắc trên bao bì của Rạng Đông đặc trưng là màu xanh lá cây và màu đỏ, in rõ ràng, sắc nét. Bao bì giả sử dụng màu sắc không chuẩn, hình ảnh in bị mờ nhạt, không sắc nét do sao chép lại.


Màu sắc trên vỏ hộp Rạng Đông 40W, 50W chính hãng đặc trưng bởi màu xanh lá cây và màu đỏ, rõ ràng, sắc nét. Có in biểu tượng ngôi sao năng lượng ở bên trái, phía dưới của hộp (ảnh bên trái)


Xem video

 
Phân biệt qua tem chống giả trên sản phẩm
 

Đường dập chống xé và mã số không trùng nhau trên tem bóng đèn Rạng Đông chính hãng

 
Với sản phẩm Rạng Đông chính hãng, mỗi sản phẩm đều có một mã số chống giả in trên tem chống giả kỹ thuật số, không có sản phẩm nào có trùng mã số chống giả. Mỗi mã số sẽ chỉ được sử dụng duy nhất 1 lần để gửi tin nhắn kiểm tra để tránh việc bị lợi dụng sử dụng nhiều lần, Ngoài ra, tem được dán chắc chắn, tồn tại các đường dập cắt trên tem nhằm tránh cho tem bị bóc ra dễ dàng. Trên tem chống giả kỹ thuật số có ghi đầy đủ cách thức để người tiêu dùng kiểm tra sản phẩm Rạng Đông chính hãng bằng cách: “ Soạn tin Dac_Mã số gửi 8099”

Mã số trùng nhau trên tem bóng đèn Rạng Đông không chính hãng


Phân biệt qua ý kiến người tiêu dùng
 

 

Chị Nguyễn Thị Bích (Thanh Xuân, Hà Nội) cho hay, để nhận biết bóng đèn chính hãng, chị thường dựa vào các đặc điểm trên sản phẩm, qua bao bì, tem và mã sản phẩm.

Chị Nguyễn Thị Ngọc (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ một số kinh nghiệm cá nhân trong việc nhận biết hàng chính hãng Rạng Đông: thứ nhất qua đường nét, màu sắc in trên sản phẩm, bao bì được in sắc nét, không nhòe. Thứ hai, trong quá trình sử dụng độ sáng của bóng đèn Rạng Đông không quá chói, không gây cảm giác nhức mắt cho người sử dụng.

Anh Nguyễn Quang Khánh (Hà Nội), vô tình sử dụng phải sản phẩm bóng đèn Rạng Đông nhái. Anh được tư vấn giúp nhận biết sản phẩm Rạng Đông chính hãng bằng cách nhắn tin kiểm tra mã số sản phẩm. Trên mỗi sản phẩm có một mã sản phẩm riêng biệt, để nhận biết đây là sản phẩm chính hãng, người tiêu dùng sẽ nhắn tin mã số đến tổng đài 8099, tổng đài sẽ xác nhận đó là sản phẩm chính hãng hay không.


Tác giả bài viết: Admin

Nguồn tin: Người đưa tin

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết