02:59 +07 Thứ hai, 25/01/2021

QLTT Gia Lai: Tổ chức tập huấn Luật XLVPHC 2012 và Thông tư 09/2013/TT-BCT

Thứ năm - 05/09/2013 08:43
Trao đổi nghiệp vụ QLTT

Nội dung chính của lớp tập huấn gồm phổ biến các văn bản pháp luật như: Luật Xử lý vi phạm hành chính số 15/2012/QH13 đã được Quốc hội nước Công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Khóa XIII, kỳ họp thứ 3 thông qua ngày 20 tháng 6 năm 2012 và Thông tư số 09/2013/TT-BCT ngày 02 tháng 5 năm 2013 của Bộ Công Thương quy định về hoạt động kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính của Quản lý thị trường.
Qua đó, đặc biệt chú trọng đến việc phổ biến một số biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động công vụ của công chức Quản lý thị trường, giúp cho công chức, kiểm soát viên và nhân viên hợp đồng củng cố kiến thức, không để xảy ra vi phạm nguyên tắc, nội quy, quy chế của ngành và pháp luật quy định trong quá trình kiểm tra kiểm soát thị trường.

Trong 01 ngày  tập huấn này cán bộ, công chức và người lao động của Chi cục đã được lãnh đạo Chi cục truyền đạt những nội dung liên quan đến quy trình xử lý vi phạm hành chính theo quy định của Luật xử lý vi phạm hành chính và các quy định về hoạt động kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính của Quản lý thị trường có liên quan trực tiếp đến công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm.

Ông Lê Huy Vinh - Phó Chi cục trưởng - Chủ trì đợt tập huấn. Ảnh: Dinha

Đây là dịp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu, giúp cho đội ngũ cán bộ quản lý và trực tiếp làm công tác xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC) của các các Phòng và Đội QLTT nắm vững các quy định của Luật XLVPHC; tổ chức triển khai thực hiện chặt chẽ, kịp thời, thống nhất, đạt hiệu quả cao, góp phần thực hiện nhiệm vụ đấu tranh ngăn ngừa kịp thời các hiện tượng vi phạm pháp luật. Đồng thời thực hiện đúng chức năng thẩm quyền nhiệm vụ được giao của lực lượng Quản lý thị trường trong quá trình thực thi công vụ.

Tác giả bài viết: admin