BCĐ 127TW làm việc với ban chỉ đạo 127 tỉnh Gia Lai

BCĐ 127 Gia Lai Làm việc với BCĐ 127 TW

Thực hiện Quyết định số 45/QĐ-BCĐ ngày 21/12/2012 của BCĐ 127 TW về việc thành lập đoàn công tác liên ngành, Kế hoạch số 39/BCĐ-QLTT ngày 07/12/2012 của Ban Chỉ Đạo 127 Trung ương về việc kế hoạch kiểm tra công tác chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại cuối năm 2012 và Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 của Ban Chỉ đạo 127/TW. Ngày 10/01/2013 BCĐ 127 tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành số 4 của BCĐ 127 TW.
Tại buổi làm việc, đại diện BCĐ 127 tỉnh đã thông qua báo cáo kết quả công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại năm 2012 và công tác quản lý thị trường tết Nguyên đán Quý tỵ - năm 2013.

Trong đó, chú trọng công tác chỉ đạo điều hành: Triển khai các văn bản chỉ đạo của TW và căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương, Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh, Ban Chỉ Đạo 127 tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo quyết liệt cho các ngành, các cấp, các lực lượng chức năng tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, buôn bán hàng cấm, sản xuất, buôn bán hàng giả, gian lận thương mại và các hoạt động kinh doanh trái phép khác trên địa bàn toàn tỉnh.

BCĐ 17 tỉnh cũng đã tăng cường chỉ đạo các ngành, địa phương thống nhất hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường nội địa, nhất là việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành. Hạn chế thành lập nhiều đoàn kiểm tra liên ngành cùng hoạt động trong một thời điểm, tránh chồng chéo trong công tác kiểm tra, kiểm soát, tạo điều kiện để các tổ chức cá nhân phát triển sản xuất kinh doanh.

Toàn cản buổi làm việc. Ảnh: QLTT Gia Lai

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của BCĐ 127 TW thống nhất với BCĐ 127 tỉnh Gia Lai tiếp tục triển khai công tác chỉ đạo, điều hành tình hình thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý tỵ - năm 2013 như sau:

1. Thực hiện văn bản số 33/BCĐ-QLTT ngày 16/11/2012 của Ban chỉ đạo 127 Trung ương về việc tăng cường chống buôn lậu, hàng giả và gian lận Thương mại cuối năm 2012 và Tết Nguyên Đán Quý tỵ 2013; Ban Chỉ Đạo 127 tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành công văn số 3684/UBND-KTTH ngày 02/11/2012 của Ủy ban nhân tỉnh về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành thị trường những tháng cuối năm 2012 và Tết nguyên đán Quý Tỵ - năm 2013 trên địa bàn.

2. Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh : Sở Công Thương đã ban hành kế hoạch số 512/KH-SCT ngày 29/11/2012 về việc đảm bảo cung cầu hàng hoá, bình ổn thị trường giá cả những tháng cuối năm 2012 và Tết Nguyên đán Quý Tỵ - năm 2013.

3. Chi cục QLTT Gia Lai đã ban hành kế hoạch 08/KH-QLTT ngày 14/11/2012 về việc kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau Tết nguyên đán Quý Tỵ - năm 2013.

Đại điện đoàn công tác BCĐ 127 TW phát biểu chỉ đạo. Ảnh: QLTT Gia Lai

BCĐ 127 tỉnh Gia Lai cũng đã có một số kiến nghị:

1. Ban chỉ đạo 127 TW cần có kế hoạch kiểm tra, kiếm soát chuyên đề trong từng thời kỳ làm diện rộng đối với từng mặt hàng, đối tượng, địa bàn, tuyến, loại hình kinh doanh... để các lực lượng và các địa phương có phương hướng chủ động trong công tác đấu tranh phòng ngừa ngăn chặn các hành vi vi phạm.

2. Trong công tác phối hợp chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại, trong thời gian đến cần xây dựng chương trình, nội dung cụ thể để các ngành chủ động trong việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ.

3. Ban chỉ đạo 127 TW cần có văn bản chỉ đạo về việc xây dựng quy chế phối hợp song phương, đa phương giữa các cơ quan quản lý nhà nước trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại.

4. Ban chỉ đạo 127 TW cần có kế hoạch, văn bản chỉ đạo thanh tra kiểm tra đối với các doanh nghiệp được phép tạm nhập tái xuất hàng hoá tại các cửa khẩu để đấu tranh ngăn chặn tình trạng lợi dụng chính sách của Nhà nước các doanh nghiệp tạm nhập hàng hoá nhưng không tái xuất, đồng thời trà trộn hàng hoá không đảm bảo chất lượng trở thành hàng hoá hợp pháp để lưu thông trên thị trường gây xáo trộn thị trường.

5. Đề nghị Chính phủ, các bộ ngành trung ương quan tâm đầu tư kinh phí, trang bị các thiết bị kiểm tra nhanh về hàng giả, hàng kém chất lượng; trang bị phương tiện và công cụ hỗ trợ cho các lực lượng chống buôn lậu để thực hiện nhiệm vụ được giao đạt hiệu quả cao.

Tác giả bài viết: admin

Nguồn tin: Ban chỉ đạo 127 tỉnh Gia Lai