Dán tem kiểm soát lượng xăng dầu bán ra nhằm chống thất thu thuế trong kinh doanh xăng dầu

Dán tem kiểm soát lượng xăng dầu bán ra nhằm chống thất thu thuế trong kinh doanh xăng dầu
Thực hiện Chỉ thị số 22/CT-UB ngày 23/12/2016 của UBND tỉnh Gia Lai về việc “Tăng cường các biện pháp quản lý và chống thất thu thuế đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu”.
Trong tháng 3 năm 2017, Cục Thuế tỉnh Gia Lai đã chủ trì phối hợp với Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh và các Chi cục Thuế 17 huyện, thị xã, thành phố tiến hành triển khai Chỉ thị số 22/CT-UB ngày 23/12/2016 của UBND tỉnh Gia Lai về việc “Tăng cường các biện pháp quản lý và chống thất thu thuế đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu”. Đây là Đề án dán tem niêm phong đồng hồ đếm tổng trên các cột đo xăng dầu do Cục Thuế tỉnh Gia Lai tham mưu.

Trên địa bàn tỉnh hiện có 165 doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh xăng dầu với 301 cửa hàng và 985 cột bơm nhiên liệu. Hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng dầu đã được các doanh nghiệp quan tâm đầu tư xây dựng mới, nâng cấp khang trang, cơ bản đã phủ kín các địa bàn, kể cả vùng sâu vùng xa, phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh và đời sống của người dân. Tuy nhiên bên cạnh những mặt tích cực, các hành vi gian lận thương mại trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu vẫn còn diễn ra hết sức phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi, tạo sự bất bình đẳng trong việc kinh doanh xăng dầu, gây thiệt hại về kinh tế đối với người tiêu dùng và làm thất thu ngân sách nhà nước. Do vậy việc triển khai thực hiện đề án tăng cường công tác quản lý thuế trong lĩnh vực kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn  bằng cách thức dán tem niêm phong công tơ tổng trên các phương tiện đo xăng dầu của các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn được cho là giải pháp hữu hiệu trong việc chống thất thu ngân sách Nhà nước.


Đoàn công tác đang tiến hành dán tem trên bộ đếm. Ảnh: Hà Đinh

Trong quá trình dán tem niêm phong cột đo xăng dầu luôn bảo đảm khách quan, minh bạch, công bằng và tuân thủ đúng quy định của pháp luật thuế; không gây phiền hà cho người nộp thuế, dễ thực hiện, dễ kiểm tra. Do đó đã nhận được sự đồng tình của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Admin

Nguồn tin: Chi cục QLTT tỉnh Gia Lai