Đội QLTT Số 12: Xử phạt 10 triệu đồng và tịch thu 7.286 gói dầu gội đầu giả

Ngày 15/6/2017, Đội QLTT số 12 phụ trách địa bàn huyện ChưPưh thuộc Chi cục QLTT Gia Lai, nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân đã tiến hành khám xe ô tô con phát hiện 7.286 gói dầu gội đầu các loại giả nhãn hiệu của Công ty Unilever Việt Nam.
Theo nguồn tin báo của quần chúng nhân dân, qua trinh sát, nắm tình hình, vào lúc 14h30’ giờ ngày 15/6/2017, tại Quốc lộ 14 – thuộc địa phận xã Ia Phang - Huyện Chư Chư Pưh - Tỉnh Gia Lai. Đội Quản lý thị trường số 12 (huyện Chư Chư Pưh) thuộc Chi cục QLTT Gia Lai đã  tiến hành khám xe ôtô con Hiệu SuZuKi – Biển kiểm soát: 37A – 350.39 có vận chuyển dầu gội đầu gói Clear – Dove – Sunsilk có dấu hiệu nghi là hàng giả nhãn hiệu hàng hóa của công ty Unilever Việt Nam.

Kết quả khám cho thấy, trên xe chở dầu gội đầu gói các loại. Trong đó nhãn hiệu Dove: 2880 gói; nhãn hiệu Clear: 4082 gói vã nhãn hiệu Sunsilk: 324 gói. Tổng cộng 7.286 gói, Qua làm việc với ông Ngô Văn Triều, thường trú tại xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Ông Triều không cung cấp được giấy tờ có liên quan để chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng.

Xem xét các dấu hiệu ban đầu, Đội QLTT Số 12 xác định toàn bộ hàng hóa nói trên có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu của Công ty Unilever đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Kiểm đếm tang vật vi phạm. Ảnh do Đội QLTT số 12 cung cấp

Qua thời gian xác minh, làm việc với công ty Unilever Việt Nam và ông Triều - chủ số lượng dầu gội đầu, đã  khai nhận mua hàng trôi nổi trên thị trường đem bán kiếm lời; Đội Quản lý thị trường số 12 đã hoàn chỉnh hồ sơ, chuyển Chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh bà quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 10.000.000 đồng với hành vi vi phạm bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, đình chỉ hoạt động kinh doanh hàng hóa vi phạm 1,5 tháng; tịch thu và buộc tiêu hủy toàn bộ 7.286 gói dầu gội đầu giả trên theo đúng quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Trần Ngọc Thơm - Đội trưởng

Nguồn tin: Đội QLTT Số 12