Đội QLTT Số 9: Tăng cường công tác KTKS thị trường trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu - 2017

Kiểm tra thực phẩm

Kiểm tra thực phẩm

Tổng số cơ sở đã kiểm tra: 12 vụ; Trong đó: Vi phạm 07 cơ sở; Tổng số tiền thu nộp ngân sách Nhà nước là 7.900.000 đồng; Tịch thu nhiều hàng hóa có giá trị.
Triển khai Kế hoạch số 263/KH-QLTT ngày 09/12/2016 của Chi cục QLTT tỉnh Gia Lai về việc "Mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả từ nay đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017". Đội QLTT số 9 đã tiến hành xây dựng Kế hoạch, tập trung rà soát các cơ sở, đối tượng có khả năng kinh doanh hàng lậu, gian lận thương mại trên địa bàn huyện Chư Prông.

Trong những ngày đầu tiên triển khai đợt cao điểm Đội QLTT số 9 đã tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh mặt hàng điện thoại di động, hàng điện tử, quần áo và thực phẩm, chú trọng đến hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán; Qua 10 ngày kiểm tra Đội QLTT số 9 đã kiểm tra được 12 cơ sở; Trong đó: Vi phạm 07 cơ sở; Tổng số tiền thu nộp ngân sách Nhà nước là 7.900.000 đồng; Trị giá hàng hóa vi phạm là 14.107.000 đồng.

Kiểm tra hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu - 2017. Ảnh: Đội QLTT Số 9

Hàng hóa tịch thu gồm: Máy đọc thẻ nhớ, tai nghe, sạc bin dự phòng và Radio các loại là 46 cái; đồng hồ đeo tay 12 chiếc các loại và gậy chụp hình di động 40 cây. Các hành vi vi phạm chủ yếu là kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng hóa không rõ nguồn gốc. Đội đã hoàn chỉnh hồ sơ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Qua kiểm tra thực tế trong thời điểm trước tết Nguyên đán, đa số hàng hóa được các cơ sở nhập về để bán nhưng không có hóa đơn chứng từ kèm theo; Sau khi được kiểm tra các cơ sở mới liên hệ lấy hóa đơn để đối phó với lực lượng kiểm tra nên gây ra khó khăn trong việc xử lý.

Trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu - 2017; Đội QLTT số 9 sẽ tiếp tục tăng cường công tác trinh sát, nhân mối, nắm tình hình địa bàn, chú trọng kiểm tra đột xuất đối với các cơ sở kinh doanh các mặt hàng phục vụ tết như Rượu, bia, mứt, bánh kẹo...; Đặt biệt chú ý đến các mặt hàng pháp nổ, đồ chơi trẻ em... nhằm góp phần bình ổn thị trường. Bên cạnh công tác kiểm tra kiểm soát, lồng ghép công tác tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh thực hiện theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức Tuấn - Đội trưởng

Nguồn tin: Đội QLTT Số 9