Đội QLTT Số 9: Triển khai kiểm tra kinh doanh thuốc lá điếu và sản phẩm rượu.

Thực hiện kế hoạch kiểm tra hoạt động kinh doanh thuốc lá điếu và các sản phẩm rượu trên địa bàn phụ trách, Đội QLTT Số 9 - Huyện Chư prông đã phát hiện cơ sở kinh doanh thuốc lá điếu nhập lậu và bán hàng hóa rượu giả mạo nhãn hiệu.
Triển khai thực hiện Văn bản số 63/QLTT-NVTH ngày 17/3/2017 về việc tăng cường công tác chống buôn lậu thuốc lá và Văn bản số 79/QLTT-NVTH ngày 04/4/2017 về việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật năm 2017 đối với mặt hàng rượu của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai. Qua quá trình trinh sát, nắm địa bàn, Đội QLTT số 9 đã tiến hành kiểm tra đột xuất một số cơ sở có dấu hiệu vi phạm. Theo đó:

Vào lúc 10h00 ngày 17/4/2017, Đội đã tiến hành kiểm tra đối với cơ sở kinh doanh Thùy Trang, địa chỉ: thôn 1, xã Thăng Hưng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai. Qua kiểm tra tại khu vực kinh doanh của cơ sở, Đoàn kiểm tra phát hiện 110 bao thuốc lá điếu ngoại nhập trên sản phẩm không có tem thuốc lá nhập khẩu theo quy định, chủ cơ sở không cung cấp được hóa đơn, chứng từ chứng minh số thuốc lá trên được nhập khẩu hợp pháp. Đội QLTT số 9 đã hoàn chỉnh hồ sơ xử lý xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

Kiểm tra sản phẩm rượu giả mạo nhãn hiệu. Ảnh: Đội QLTT Số 9 cung cấp

Đối với sản phẩm rượu, Đội QLTT số 9 đã tiến hành tuyên truyền, dán bản cam kết không sản xuất, trưng bày, kinh doanh các sản phẩm rượu nhập lậu, rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm dưới mọi hình thức cho khoản 20 hộ kinh doanh trên địa bàn. Qua đó các cơ sở kinh doanh đã ý thức được trong việc kinh doanh các sản phẩm rượu phải theo đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra kiểm soát thị trường, Đội QLTT Số 9 phát hiện Cơ sở kinh doanh Nguyệt, địa chỉ: thôn Đoàn Kết, xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai đang bày bán mặt hàng rượu nhãn hiệu VODKA DRID, số lượng 20 chai loại 300ml. Số hàng hóa này mang nhãn hiệu giả mạo nhãn hiệu đối với sản phẩm rượu Men’ Vodka của công ty cổ phần rượu bia nước giải khát AROMA đang được bảo hộ tại Việt Nam. Đội đã tiến hành tạm giữ số rượu trên và hoàn thiện các thủ tục xử lý theo quy định pháp luật.

Trong thời gian tới, Đội QLTT Số 9 sẽ tiếp tục thực hiện tuyên truyền, dán cam kết và tăng cường công tác trinh sát kiểm tra đột xuất các cơ sở hoạt động kinh doanh thuốc lá điếu và sản phẩm rượu trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức Tuấn - Đội trưởng

Nguồn tin: Đội QLTT Số 9