Kiểm tra đột xuất các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phát hiện nhiều vi phạm

Phát hiện nhiều loại thuốc không còn nguyên vện bao bì.

Phát hiện nhiều loại thuốc không còn nguyên vện bao bì.

Tại thời điểm kiểm tra đột xuất, 03 phòng khám đang hoạt động khám bệnh, điều trị và bán thuốc cho bệnh nhân. Điều đặc biệt là có phòng khám còn truyền nước và bán thuốc không còn nguyên vẹn bao bì cho bệnh nhân, mặt dù không có chuyên môn phù hợp theo quy định của pháp luật.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Chi cục, Đội Quản lý thị trường Lưu động đã chủ động trinh sát, nắm tình hình và phối hợp với Phòng PA83 Công an tỉnh tiến hành kiểm tra đột xuất 03 cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn bao gồm: Phòng khám Bác Sỹ Anh (35 – 37 Quang Trung, Tp. Pleiku); Phòng khám Bác sỹ Vũ (269 Cách mạng tháng 8, Tp. Pleiku) và Phòng khám bác sỹ Tuấn (Thôn Đức Thánh, xã Iasao, Huyện Iagrai).

Tại thời điểm kiểm tra đột xuất, 03 phòng khám này đang hoạt động khám bệnh, điều trị và bán thuốc cho bệnh nhân. Điều đặc biệt là có phòng khám còn truyền nước và bán thuốc không còn nguyên vẹn bao bì cho bệnh nhân, mặt dù không có chuyên môn phù hợp theo quy định của pháp luật.

Đội QLTT Lưu động đã làm việc với từng cơ sở, xác định và lập hồ sơ, chuyển cơ quan có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính số tiền 126.000.000 đồng với các hành vi vi phạm: Hành nghề khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn; Bán thuốc cho bệnh nhân dưới mọi hình thức; không thực hiện việc niêm yết giá dịch vụ; Kinh doanh thuốc không còn nguyên vẹn bao bì; không có Giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh; không đăng ký thành lập hộ kinh doanh theo quy định của pháp luật.


Tạm giữ nhiều loại thuốc không còn nguyên vẹn bao bì. Ảnh: Hà Đinh

Ngoài việc phạt tiền các cơ sở này còn bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề và đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh 6 tháng theo quy định.

Tác giả bài viết: Hà Đinh

Nguồn tin: Đội QLTT Lưu Động