QLTT Gia Lai: Thịt thối làm đặc sản phục vụ Tết liên tiếp bị phát hiện

QLTT Gia Lai: Thịt thối làm đặc sản phục vụ Tết liên tiếp bị phát hiện
Chỉ trong vòng 10 ngày, hàng tấn các loại thịt thỏ, dê, bê, nhím, nai… đã bốc mùi hôi thối liên tục bị phát hiện tại Thành phố Pleiku.
Ngày 12/1, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Gia Lai đã ban hành Quyết định xử phạt 33,5 triệu đồng đối với ông Vũ Tiến Hưng vì kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh thực phẩm có điều kiện mà không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ; kinh doanh sản phẩm động vật thuộc diện phải kiểm dịch nhưng không có giấy chứng nhận kiểm dịch; đồng thời tịch thu tiêu hủy toàn bộ số tang vật trên.

Trước đó, ngày 7/1, Đội Quản lý thị trường Lưu động phối hợp với phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Gia Lai đã đột xuất tiến hành kiểm tra cơ sở giết mổ nhà ông Vũ Thiếu Hưng (sinh năm 1974, trú hẻm 112 Phan Đình Phùng, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, Gia Lai) phát hiện trong 3 tủ đông lạnh có chứa 639 kg xương, chân dê, đầu bê, thịt thỏ đã bốc mùi hôi thối.

Tại buổi làm việc, ông Hưng đã không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc số thực phẩm trên. Chủ cơ sở tường trình rằng, số thực phẩm này được thu gom tại nhiều lò mổ trên địa bàn TP. Pleiku để vận chuyển vào TP. Hồ Chí Minh tiêu thụ.

Kiểm đếm động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Ảnh: Hà Đinh.


Trước đó, thêm 1 vụ thịt thối được phát hiện vào ngày 29/12, Đội QLTT Số 1 phối hợp với Phòng cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh đã kiểm tra đột xuất tại kho hàng đông lạnh của ông Võ Hùng ở đường Trường Sa (tổ 10, phường Ia Kring, TP Pleiku). Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện kho hàng của ông Hùng có hơn 2.100kg thịt các loại như: gà, heo, trâu, nhím, nai, chim cút… đã bốc mùi hôi thối. Đội đã hoàn chỉnh hồ sơ xử phạt ông Võ Hùng 28,5 triệu đồng vì kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh mà không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; kinh doanh hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam; kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đội đã lập hội đồng và tiến hành tiêu hủy hơn 2,1 tấn thịt động vật đông lạnh bốc mùi hôi thối.

Các trường hợp này vận chuyển, buôn bán không có giấy tờ kiểm dịch, không nguồn gốc xuất xứ với số lượng lớn. Đa số vẫn là thịt và phụ phẩm động vật các loại đã ôi thối.

Tác giả bài viết: Admin

Nguồn tin: Chi cục QLTT tỉnh Gia Lai