QLTT Gia Lai: Tiêu hủy 17.000 mặt hàng giả, không nguồn gốc

Tiêu hủy hàng hóa

Tiêu hủy hàng hóa

Sáng ngày 27/01, Chi cục QLTT tỉnh Gia Lai tổ chức tiêu hủy hơn 17.000 sản phẩm hàng hóa, tang vật vi phạm hành chính được thu giữ từ các đợt thanh kiểm tra trước đó.
Các sản phẩm hàng hóa, tang vật vi phạm hành chính bị tiêu hủy đợt này thuộc 2 chủng loại là hàng không nguồn gốc, xuất xứ và hàng giả, hàng vi phạm sỡ hữu trí tuệ, với tổng giá trị thành tiền gần 670 triệu đồng, gồm: Rượu, pháo, phụ tùng xe máy, đồng hồ, mũ bảo hiểm, đồ chơi trẻ em, thực phẩm chức năng, máy sấy tóc… ; trong đó nhiều nhất là đồ chơi trẻ em với 3.094 sản phẩm, phụ tùng xe máy giả nhãn hiệu Honda với 2.609 sản phẩm, và 2.334 sản phẩm rượu bầu đá, Vodka các loại. Tại khu vực bãi rác TP.Pleiku thuộc xã Gào, đối với các mặt hàng nhựa, có chi tiết nhựa, phụ tùng xe máy, thanh lam máy cưa và đồng hồ Casio các loại giả nhãn hiệu, vi phạm kiểu dáng công nghiệp, không rõ nguồn gốc, xuất xứ và không còn giá trị sử dụng, hội đồng tiêu hủy đã cho tiến hành dùng búa đập vỡ, làm biến dạng và dùng xe cán qua cho vỡ. Đối với các mặt hàng như rượu, thực phẩm thì đào hố chôn và 1 số mặt hàng khác thì đốt cháy tại hiện trường.
 
Hàng hóa vi phạm bị tiêu hủy Hàng hóa vi phạm bị tiêu hủy
Tiêu hủy 17.000 mặt hàng dỏm, giả - ảnh 1Hàng bị tiêu hủy gồm 2 loại chính, là hàng không nguồn gốc, xuất xứ và hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ, với tổng giá trị quy thành tiền khoảng 670 triệu đồng. 
Tiêu hủy 17.000 mặt hàng dỏm, giả - ảnh 2Phần lớn là rượu, pháo nổ, phụ tùng xe máy, đồng hồ, mũ bảo hiểm, đồ chơi trẻ em, thực phẩm chức năng, máy sấy tóc. 
Tiêu hủy 17.000 mặt hàng dỏm, giả - ảnh 3Loại có số lượng nhiều nhất là đồ chơi trẻ em 3.094 sản phẩm, phụ tùng xe máy giả 2.609 sản phẩm, 2.334 sản phẩm là rượu "Bầu đá", Vodka các loại. 
Tiêu hủy 17.000 mặt hàng dỏm, giả - ảnh 4Cách tiêu hủy là dùng búa đập vỡ, làm biến dạng, dùng xe cán qua cho vỡ đối với các mặt hàng nhựa, có chi tiết nhựa, phụ tùng xe máy, máy cưa, đồng hồ. 
Tiêu hủy 17.000 mặt hàng dỏm, giả - ảnh 5Đối với các mặt hàng khác thì đào hố chôn, đổ xăng đốt cháy.
Đây là đợt tiêu hủy hàng hóa, tang vật vi phạm hành chính thứ 3 trong năm 2015 của lực lượng QLTT; và 02 đợt tiêu hủy trước đó đối với mặt hàng thuốc lá và mũ bảo hiểm.

Tác giả bài viết: Admin

Nguồn tin: Chi cục QLTT tỉnh Gia Lai