QLTT Gia Lai: Xử phạt 04 cơ sở vi phạm kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu máy cưa STIHL

Hàng giả STIHL

Hàng giả STIHL

Chi cục QLTT Gia Lai thành lập 04 Tổ kiểm tra, tiến hành đồng loạt kiểm tra đột xuất 04 cơ sở kinh doanh dụng cụ phục vụ nông nghiệp, quá trình kiểm tra tổ kiểm tra đã phát hiện tất cả 04 cơ sở này đều có hành vi vi phạm kinh doanh hàng hoá giả mạo, xâm phạm quyền sỡ hữu trí truệ của nhãn hiệu STIHL đã được bảo hộ tại Việt Nam.
Ngày 02/7/2013 tại Chi cục QLTT Gia Lai; Văn phòng Luật sư A Hoà phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường trao đổi thông tin để nhận biết hàng thật, hàng giả nhãn hiệu máy cưa xích hiệu STIHL do Công ty ANDREAS STIHL AG & CO sản xuất, đã được bảo hộ tại Việt Nam theo các văn bằng số 378787, 502574, 664727 và 573715.
 
Căn cứ Công văn số 141-13/LS-KN ngày 14/6/2013 của Văn phòng Luật sư A Hoà về việc khiếu nại và đề nghị xử lý vi phạm đối với các cơ sở kinh doanh tại Thành Phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai có hành vi kinh doanh hàng hoá giả mạo và xâm phạm quyền đối với các nhãn hiệu STIHL của Công ty ANDREAS STIHL AG & CO.

Ngay trong ngày Chi cục Trưởng Chi cục QLTT Gia Lai đã thành lập 04 Tổ kiểm tra, tiến hành đồng loạt kiểm tra đột xuất 04 cơ sở kinh doanh dụng cụ phục vụ nông nghiệp, quá trình kiểm tra tổ kiểm tra đã phát hiện tất cả 04 cơ sở này đều có hành vi vi phạm kinh doanh hàng hoá giả mạo, xâm phạm quyền sỡ hữu trí truệ của nhãn hiệu STIHL đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Thùng đựng và máy - hàng giả nhãn hiệu STIHL
Thùng đựng và máy - hàng giả nhãn hiệu STIHL. Ảnh: dinha
Hàng thật (bên trái) và Hàng giả (bên phải). Ảnh: Dinha
Hàng thật (bên trái) và Hàng giả (bên phải). Ảnh: Dinha 
Hàng thật máy cưa STIHL mã số 381 (mặt trước)
Hàng giả máy cưa STIHL mã số 381 (mặt trước)
Hàng thật (bên trái) và Hàng giả (bên phải). Ảnh: Dinha 
Hàng thật máy cưa STIHL mã số 381 (mặt sau)
Hàng giả máy cưa STIHL mã số 381 (mặt sau)

Các tổ kiểm tra đã hoàn chỉnh hồ sơ tất cả hồ sơ vi phạm hành chính với hành vi vi phạm: Kinh doanh hàng hoá giả mạo, xâm phạm quyền SHTT và nhãn hàng hoá; xử phạt vi phạm hành chính 04 cơ sở với số tiền: 127.150.000 đồng. Đình chỉ hoạt động kinh doanh 03 tháng đối với các cơ sở kinh doanh. Tịch thu hàng hóa (vì không loại bỏ được yếu tố vi phạm) gồm: Máy cưa xích hiệu STIHL: 11 cái các loại (mã hiệu MS 381: 9 cái, MT-979 không có thanh lam: 1 cái, 110db không có thanh lam: 01 cái); Thanh lam hiệu STIHL kích thước các loại: 12 cái.  

Tác giả bài viết: admin

Nguồn tin: Chi cục QLTT tỉnh Gia Lai