Sơ kết công tác phối hợp quản lý thị trường khu vực duyên hải miền Trung-Tây Nguyên

Sơ kết công tác phối hợp quản lý thị trường khu vực duyên hải miền Trung-Tây Nguyên
Chiều 27-6, tại Quảng Ngãi đã diễn ra hội nghị sơ kết công tác phối hợp giữa các Chi cục quản lý thị trường (QLTT) khu vực duyên hải miền Trung-Tây Nguyên lần thứ VIII, năm 2014. Tham dự hội nghị có Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Lê Quang Thích, ông Đỗ Thanh Lam, Phó Cục trưởng Cục QLTT, Bộ Công thương và đại diện lãnh đạo Chi cục QLTT 16 tỉnh, thành phố khu vực duyên hải miền Trung-Tây Nguyên.
Báo cáo tại hội nghị cho biết, từ tháng 7/2013 đến nay, Chi cục QLTT các tỉnh, thành phố khu vực duyên hải miền Trung-Tây Nguyên đã tiến hành kiểm tra 34.815 vụ, qua đó xử lý hành chính 21.894 vụ, thu nộp ngân sách nhà nước hơn 67 tỷ đồng.
 
 
Sau 1 năm thực hiện quy chế phối hợp, Chi cục QLTT các tỉnh, thành phố khu vực duyên hải miền Trung-Tây Nguyên đã chủ động hơn trong công tác phối hợp cả trên lĩnh vực trao đổi thông tin, kinh nghiệm hoạt động, chuyên môn nghiệp vụ, nhất là trên lĩnh vực kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nhiều vụ việc vi phạm có giá trị lớn, góp phần ngăn chặn có hiệu quả các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, ổn định thị trường trong khu vực. Qua đó, các chi cục đã phối hợp kiểm tra trên 92 vụ, với tổng số tiền tịch thu và phạt hành chính  trên 1,3 tỷ đồng.
 
Bên cạnh đó, các chi cục còn trao đổi về kinh nghiệm trong công tác thường trực cho Ban chỉ đạo 127 địa phương, tăng cường thực hiện công tác phối hợp đối với các đội QLTT ở những địa bàn giáp ranh và xây dựng sự liên kết thông tin trên toàn tuyến khu vực. Đặc biệt, qua học tập kinh nghiệm lẫn nhau, các chi cục đã có nhiều đổi mới, cải tiến trong phương pháp làm việc, tổ chức và hoạt động, kiểm tra kiểm soát thị trường, xây dựng lực lượng ngày càng chính quy, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của công tác QLTT trong tình hình mới.
 
Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các Chi cục QLTT khu vực duyên hải miền Trung-Tây Nguyên đã trình bày tham luận và trao đổi nhiều thông tin, kinh nghiệm về những vấn đề liên quan đến công tác QLTT, về quan hệ phối hợp với các Chi cục QLTT khu vực đối với công tác chống hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ…

Đến với giao ban lần này Chi cục QLTT tỉnh Gia Lai trình bày tham luận: "Công tác phối hợp trong hoạt động đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại giữa Chi cục QLTT với các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Gia Lai". Tham luận đã được nhiều Chi cục ủng hộ, xem đây là cách để công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường đạt hiệu quả cao.

Một số hình ảnh tại hội nghị:
Đ/c Phan Minh Túc - Chi cục trưởng - Trình bày tham luận tại hội nghị - Ảnh: Hà Quang Tuấn
Đoàn Gia Lai tại Hội Nghị - Ảnh: Hà Quang Tuấn
QLTT Quảng Ngãi tặng quà lưu niệm cho tất cả các đoàn tham gia. Ảnh: Hà Quang Tuấn

Tác giả bài viết: dinha

Nguồn tin: Chi cục QLTT tỉnh Gia Lai