Thanh niên Chi cục QLTT Gia Lai với hoạt động tuyên truyền “Nói không với thuốc lá lậu”

Thanh niên Chi cục QLTT Gia Lai với hoạt động tuyên truyền “Nói không với thuốc lá lậu”
Thực hiện chỉ đạo của Cấp ủy Đảng và Lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường, ngày 2/2/2018, thanh niên Chi cục Quản lý thị trường đã triển hoạt động khai truyền “Nói không với thuốc lá lậu” đồng loạt tại 92 địa điểm trên địa bàn thành phố Pleiku.
Thời điểm giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, tình hình vi phạm về hàng cấm, hàng lậu, hàng giả, gian lận thương mại diễn biến phức tạp. Từ khi triển khai đợt cao điểm kiểm tra Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 theo Kế hoạch số 16/KH-QLTT ngày 17/11/2017 của Chi cục về kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đến nay, riêng đối với mặt hàng thuốc lá điếu nhập lậu, Chi cục đã phát hiện 31 vụ việc vi phạm, tổng số tiền phạt lên đến 322,5 triệu đồng, số thuốc lá điếu tịch thu: 3.471 bao.

Trước tình hình đó, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đã ký thỏa thuận hợp tác phòng, chống thuốc lá nhập lậu với Văn phòng Đại diện B.A.T Marketing (Singapore) PTE LTD tại TP Hồ Chí Minh (BAT Việt Nam). Theo đó, Cấp ủy Đảng và Lãnh đạo Chi cục đã giao cho thanh niên Chi đoàn triển khai tuyên truyền “Nói không với thuốc lá lậu” đồng loạt 92 địa điểm trên địa bàn thành phố Pleiku.

Nội dung tuyên truyền phong phú, vừa sử dụng các vật phẩm (gạt tàn: 810 cái, ly: 1.880 cái, dĩa: 810 cái, bật lửa: 865 cái) có in các khuyến cáo “Nói không với thuốc lá lậu”; “Người Việt dùng hàng Việt” để phát tại các điểm bán café, nhà hàng trên địa bàn tỉnh, vừa tuyên truyền trực tiếp tới những đối tượng là chủ quán, khách hàng về tác hại của thuốc lá điếu nhập lậu và những quy định của pháp luật nếu vi phạm. Ngoài ra, Chi cục còn triển khai gắn các băng rôn “Nói không với thuốc lá lậu” và cảnh báo “Thuốc lá điếu nhập lậu là hàng cấm” trên xe để diễu hành trên các tuyến đường đã giúp cho người dân phần nào nâng cao nhận thức, không tiếp tay cho các đối tượng buôn lậu, buôn bán, vận chuyển thuốc lá điếu nhập lậu.

Dự kiến, trong thời gian sắp tới, Chi cục tiếp tục triển khai 02 đợt tuyên truyền thuốc lá điếu nhập lậu và xác định hoạt động tuyên truyền là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác quản lý thị trường trong năm 2018.

Một số hình ảnh:

Ảnh do Chi Đoàn thành niên cung cấp

Tác giả bài viết: Phú Lê

Nguồn tin: Chi đoàn chi cục QLTT Tỉnh GiaLai