Đội QLTT Lưu động phát hiện dầu nhớt động cơ giả Castrol

Qua trinh sát nắm tình hình, từ nguồn tin của nhân dân ngày 27/5/2015 Đội QLTT Lưu động thuộc Chi cục QLTT tỉnh Gia Lai đã tiến hành khám phương tiện Ôtô con INNOVA, biển kiểm soát số 78A.00699 vận chuyển 102 Can dầu nhớt động cơ 20W-50 nhãn hiệu Castrol GTX (loại 4 lít/1can) có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Castrol đã được bảo hộ tại Việt Nam.
Đội QLTT Lưu động đã hoàn chỉnh hồ sơ đối với ông Trần Đình Sơn – lái xe, trú tại huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên,  vận chuyển 102 Can dầu nhớt động cơ 20W-50 nhãn hiệu Castrol GTX (loại 4 lít/1can). Tất cả 102 can này trên nắp mang nhãn hiệu Castrol không thể tách rời; trên nhãn mang nhãn hiệu Castrol GTX không thể tách rời và niêm (seal) bên trong nắp của sản phẩm cũng mang nhãn hiệu Castrol không thể tách rời, không có ảnh phát quang 7 màu khi nhìn nghiêng, mã số sản phẩm trùng nhau. Đội đã tiến hành tạm giữ toàn bộ tang vật, phương tiện để tiến hành giám định lô hàng này có giả mạo nhãn hiệu Castrol GTX đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Kiểm đếm số lượng. Ảnh: Đinh Hà
Hình ảnh giám định vi phạm. Ảnh: Đinh Hà

Kết quả giám định cho thấy toàn bộ 102 Can dầu nhớt động cơ 20W-50 nhãn hiệu Castrol đều là hàng giả mạo nhãn hiệu Castrol đang được bảo hộ tại Việt Nam theo giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa số 5245 nhãn hiệu "CASTROL".

Đội QLTT Lưu động đã hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Đinh Sơn và tịch thu toàn bộ 102 can dầu nhớt động cơ nêu trên.

Tác giả bài viết: Dinha

Nguồn tin: Đội QLTT Lưu Động