Đội QLTT Số 1: Phát hiện cơ sở kinh doanh buôn bán 290 bao thuốc lá điếu nhập lậu.

Đội quản lý thị trường số 1 (TP Pleiku) thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh Thu Trọng do bà Phạm Thị Lệ Thu làm chủ. Qua kiểm tra phát hiện cơ sở không đăng ký thành lập hộ kinh doanh đồng thời buôn bán hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu.
Thực hiện Quyết định kiểm tra việc chấp hành pháp luật của Đội trưởng Đội QLTT số 1, ngày 25/08/2016, Tổ kiểm tra số 01 tiến hành kiểm tra Cơ sở kinh doanh Thu Trọng, địa chỉ 03/06 Hoàng Văn Thụ, Pleiku, Gia Lai. Qua kiểm tra phát hiện cơ sở không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định; cơ sở buôn bán hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu với số lượng 290 bao thuốc lá điếu nhãn hiệu Jet.

Đội QLTT số 1 đã hoàn chỉnh hồ sơ chuyển vụ việc cho Chi cục QLTT Gia Lai xử phạt theo thẩm quyền.

Thuốc lá bị tịch thu. Ảnh: Đội QLTT Số 1

Ngày 26/08/2016, Chi cục QLTT đã ban hành quyết định xử phạt 29.000.000đ đối với các hành vi vi phạm trên đồng thời tịch thu toàn bộ 290 bao thuốc lá điếu trên và buộc thành lập hộ kinh doanh theo quy định.

Tác giả bài viết: Đội QLTT Số 1