Đội QLTT Số 14 xử phạt 6 triệu đồng cơ sở kinh doanh thiết bị vệ sinh giả mạo nhãn hiệu Caesar.

Đội QLTT Số 14 đã xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Cương - chủ cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng Hoàng Cường, địa chỉ 208, Trần Phú, Thị trấn Đăk Đoa, Huyện Đăk Đoa vì đã có hành vi vi phạm bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu với số tiền 6.000.000 đồng.
Tiếp tục thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Chi cục QLTT tỉnh Gia Lai,  tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gôc xuất xứ; kinh doanh hàng nhập lậu, đặt biệt chú trọng các mặt hàng giả mạo nhãn hiệu trên địa bàn tỉnh.

Căn cứ Đơn yêu cầu xử lý xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ  của Công ty cổ phần thiết bị vệ sinh Caesar Việt Nam, qua theo dõi, trinh sát nắm tình hình; Ngày 7/4/2017 QLTT Số 14 phụ trách huyện Đăk Đoa thuộc Chi cục QLTT tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng Hoàng Cường, địa chỉ 208, Trần Phú, Thị trấn Đăk Đoa, Huyện Đăk Đoa do Bà Nguyễn Thị Cương làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra Đội đã phát hiện 04 bộ thiết bị vệ sinh (bệt két liền), trong đó có 03 bộ nhãn hiệu Caesar không thể tách rời, trùng hoàn toàn với nhãn hiệu Caesar và 01 bộ nhãn hiệu Caesaret không thể tách rời tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu Caesar. Toàn bộ hàng hóa trên có dấu hiệu vi phạm quyền SHTT của nhãn hiệu Caesar đã được bảo hộ tại Việt Nam. Đội QLTT Số 14 đã lập biên bản tạm giữ tang vật và phối hợp với chủ thể quyền nhãn hiệu Caesar, đối chứng, phân tích, so sánh và xác định: Toàn bộ thiết bị vệ sinh tạm giữ của cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng Hoàng Cường nêu trên là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu “CAESAR” bảo hộ nhóm sản phẩm 11 theo Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa số 202543 thuộc sở hữu của Công ty cổ phần thiết bị vệ sinh Caesar đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Kiểm tra tạm giữ hàng hóa giả mạo nhãn hiệu CAESAR. Ảnh: Hà Quang Tuấn

Căn cứ Luật Sở hữu trí tuệ, Căn cứ Nghị định 99/2013/NĐ-CP ngày 29/08/2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp; Đội QLTT Số 14 đã hoàn chỉnh hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Cương - chủ cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng Hoàng Cường vì đã có hành vi vi phạm bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu với số tiền 6.000.000 đồng và tịch thu toàn bộ lô hàng trên, buộc tiêu hủy hàng hóa vi phạm vì không thể loại bỏ được yếu tố vi phạm.

Tác giả bài viết: Hà Quang Tuấn - Đội trưởng

Nguồn tin: Đội QLTT số 14