Chính phủ bỏ quy định cấm bán rượu trong phòng karaoke

Chính phủ bỏ quy định cấm bán rượu trong phòng karaoke
Cửa phòng karaoke không buộc là kính không màu, khách được uống rượu... là những quy định có hiệu lực từ ngày 9/10.
Nghị định 142/2018 sửa đổi một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã bãi bỏ nhiều quy định liên quan đến trách nhiệm của các chủ cơ sở kinh doanh karaoke.
 

Theo đó từ ngày 9/10, Chính phủ bỏ việc chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke không được bán rượu hoặc để cho khách uống rượu trong phòng karaoke. Nghị định cũng bãi bỏ quy định: quán karaoke phải đảm bảo ánh sáng trong phòng tương đương một bóng đèn sợi đốt 40W cho 20m2; cửa phòng phải là kính không màu, bên ngoài có thể nhìn thấy toàn bộ; địa điểm hoạt động phải cách trường hoc, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, cơ quan hành chính nhà nước... từ 200m trở lên. 

Tuy nhiên, các cơ sở kinh doanh karaoke vẫn phải đảm bảo các quy định về sử dụng các bài hát được cho phép và không được hoạt động từ 12h đêm đến 8h sáng; nghiêm cấm các hành vi khiêu dâm và mua bán dâm, mua bán, sử dụng ma túy tại phòng karaoke.

Theo Bộ Y Tế, mỗi người Việt Nam bình quân tiêu thụ 6,6 lít cồn một năm, mức hàng đầu châu Á.  Uống rượu bia cũng là một trong 3 nguyên nhân hàng đầu làm gia tăng tỷ lệ tai nạn giao thông tại Việt Nam; là tác nhân gây bạo lực gia đình, tội phạm, mất an ninh trật tự.

Tác giả bài viết: Admin

Nguồn tin: Chinhphu.vn