Đội QLTT số 9 tăng cường công tác chống buôn lậu và hàng giả

Đội QLTT số 9 tăng cường công tác chống buôn lậu và hàng giả
Trong 9 tháng đầu năm 2017, Đội QLTT số 9 đã bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, tổ chức các hoạt động trinh sát, nắm địa bàn và đã tiến hành kiểm tra 123 vụ, trong đó 84 vụ vi phạm, tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 145.850.000 đồng, tịch thu nhiều hàng hóa có giá trị.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Chi cục, sau khi được Hiệp hội chống hàng giả và Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam (VACIP) tổ chức tập huấn phân biệt hàng thật, hàng giả,  Đội QLTT số 9 phụ trách địa bàn huyện Chưprông đã tăng cường công tác trinh sát, nắm tình hình và tiến hành kiểm tra đột xuất 02 cơ sở kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu Casio đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Theo đó, ngày 18/9/2017, kiểm tra đột xuất đối với cơ sở kinh doanh Phương, địa chỉ đường Hùng Vương, Thị trấn Chư Prông, qua kiểm tra phát hiện cơ sở đang bày bán 22 sản phẩm máy tính cầm tay mang nhãn hiệu Casio. Tiếp sau đó Đội cũng đã kiểm tra tại cơ sở kinh doanh Phạm Thị Hoa, địa chỉ số 03 Nguyễn Du, Thị trấn Chư Prông, tiếp tục phát hiện cơ sở báy bán 06 cái đồng hồ điện tử đeo tay mang nhãn hiệu Casio. Toàn bộ số hàng hóa này không có tem chống hàng giả, giả mạo nhãn hiệu Casio, bảo hộ theo nhóm 9 và nhóm 14 của Công ty Casio Nhật Bản đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Đội QLTT Số 9 tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa, làm việc với đại diện chủ thể quyền, hoàn chỉnh hồ sơ xử phạt mỗi cơ sở số tiền 6.000.000 đồng và tịch thu, tiêu hủy toàn bộ hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.


Ảnh: Đội QLTT Số 9 cung cấp

Trong 9 tháng đầu năm 2017, Đội QLTT số 9 đã bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, tổ chức các hoạt động trinh sát, nắm địa bàn và đã tiến hành kiểm tra 123 vụ, trong đó 84 vụ vi phạm, tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 145.850.000 đồng, tịch thu nhiều hàng hóa có giá trị; Các hành vi vi phạm chủ yếu là: vận chuyển, kinh doanh hàng lậu, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ và hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Hoạt động kiểm tra, kiểm soát của Đội QLTT số 9 đã góp phần ổn định giá cả, thị trường địa phương, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Những tháng cuối năm, Đội QLTT số 9 tiếp tục xây dựng kế hoạch chi tiết để kiểm tra, kiểm soát thị trường. Chú trọng công tác kiểm tra những mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp lễ Noel, tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Mậu tuất – 2018.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức Tuấn - Đội trưởng

Nguồn tin: Đội QLTT Số 9