Phá ổ nhóm sản xuất, tiêu thụ chíp điện tử gian lận xăng dầu

Hàng chục trạm kinh doanh xăng dầu sử dụng chíp điện tử giả để lừa dối, bớt xén của khách hàng. Bình quân cứ 100 lít xăng dầu bán ra, các “thượng đế” bị móc túi từ 4 đến 11 lít.

Công an Tỉnh Nghệ An vừa bắt giữ kẻ cầm đầu ổ nhóm sản xuất, tiêu thụ chíp điện tử gian lận xăng dầu, thu giữ 209 chiếc IC, 2 máy sản xuất IC giả, bóc mẽ trên 20 cửa hàng xăng dầu “ăn bẩn” của khách hàng.

Đại tá Nguyễn Xuân Thiêm, Trưởng phòng PC46 Công an Nghệ An chiều 17/11, cho biết Phòng PC46 phối hợp với phòng PA71 và Sở KH-CN bắt quả tang hàng chục trạm kinh doanh xăng dầu sử dụng chíp điện tử giả để lừa dối, bớt xén của khách hàng. Bình quân cứ 100 lít xăng dầu bán ra, các “thượng đế” bị móc túi từ 4 đến 11 lít.

Nguồn Zing News

Ảnh minh họa

Tại huyện Yên Thành, kiểm tra cửa hàng xăng dầu thị trấn Yên Thành (thuộc Xí nghiệp lương thực Đông Vĩnh, công ty cổ phần Lương thực Thanh Nghệ Tĩnh) do Nguyễn Văn Kiều phụ trách và nhận khoán, cảnh sát phát hiện điều chỉnh IC giả sai số cột bơm với mức +4,1%; cửa hàng xăng dầu Thành Tin (thuộc Công ty TNHH Long Thành, xã Trung Thành, Yên Thành) gian lận với sai số cột bơm +10%.

Tại doanh nghiệp tư nhân Xăng dầu Tuấn Hải (xã Diễn Đồng, huyện Diễn Châu) do Tăng Đình Tuấn làm chủ đã lắp IC giả, điều chỉnh sai số cột bơm +10%...

Nhiều năm qua, hàng chục cây xăng tại địa bàn Nghệ An đã mua, lắp chíp điện tử giả, “ăn bẩn” một khối lượng lớn xăng dầu của khách.

Dưới sự chỉ đạo của Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Phó giám đốc, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Nghệ An, Ban chuyên án 114C do Đại tá Nguyễn Xuân Thiêm chỉ huy đã mở rộng điều tra, bắt giữ nhóm cầm đầu ổ nhóm sản xuất, tiêu thụ IC giả.

Ngày 5/11, Phòng PC46 thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp Nguyễn Sơn Hải (41 tuổi, ở huyện Diễn Châu), thu giữ 23 chiếc IC các loại nhãn hiệu SEEN.

Hải khai mua thiết bị điện tử này của Lê Văn Toán (xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu), trực tiếp lắp đặt cho 6 cửa hàng trên địa bàn Diễn Châu, Yên Thành để họ bớt xén xăng dầu. Ngày 12/11, Lê Văn Toán đến cơ quan điều tra tự thú, nộp laptop chạy chương trình cùng một số chíp điện tử giả.
Nguồn Zing News
Nguồn Zing New