05:18 ICT Thứ bảy, 18/09/2021

Menu

Đường dây nóng

 
 

Thường trực: 3823745
Lưu động: 3875382
Pháp chế: 3822015
Nghiệp vụ: 3827534
(mã vùng: 0269)
qlttgl.chicuc@gmail.com

Đường dây nóng Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Gia Lai

0971.666.389 - 0981.666.389

 

Đăng nhập thành viên

Liên kết

Diễn đàn QLTT
Sở Công thương Gia Lai
Trang thông tin của Cục Quản lý thị trường
Hệ thống văn bản pháp luật của Chính phủ

Liên kết Web QLTTThăm dò ý kiến

Theo bạn trang Web QLTT Gia Lai như thế nào?

Xuất sắc

Bình thường

Tạm được

Quá xấu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 400

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25097

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5964854

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Bản tin nội bộ

Phiên bản mới Trang thông tin điện tử Cục QLTT Gia Lai

Lực lượng QLTT Gia Lai tổ chức ký 3.000 bản cam kết và phát 500 tờ gấp tuyên truyền phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền SHTT

Thứ tư - 14/07/2021 16:09
Lực lượng QLTT Gia Lai tổ chức ký 3.000 bản cam kết và phát 500 tờ gấp tuyên truyền phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền SHTT

Lực lượng QLTT Gia Lai tổ chức ký 3.000 bản cam kết và phát 500 tờ gấp tuyên truyền phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền SHTT

Ngày 08 tháng 7 năm 2021, Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đồng loạt tổ chức công tác tuyên tuyền tại 17 huyện, thị xã, thành phố về nội dung liên quan đến Quyết định số 888/QĐ-TCQLTT ngày 22/3/2021 của Tổng cục Quản lý thị trường phê duyệt kế hoạch đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn 2021-2025.
Đây là một trong những hoạt động đồng loạt thực hiện công tác tuyên truyền đầu tiên của Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai trong bộ trang phục mới sau 64 năm hình thành và phát triển. Bộ trang phục mới này được chính thức sử dụng vào ngày 03 tháng 7 năm 2021.

Lãnh đạo Cục làm việc tại Đội QLTT số 5 trong trang phục mới

Trước đó, ngay sau khi Tổng cục ban hành Quyết định số 888, Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đã chủ động xây dựng và ban hành Kế hoạch số 10/KH-CQLTT ngày 07/4/2021 về công tác đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ năm 2021. Trong đó Cục trưởng cũng đã thành lập Tổ công tác do Phó Cục trưởng phụ trách lĩnh vực hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ là Tổ trưởng cùng các thành viên là công chức thuộc các phòng chuyên môn, để có trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc, giám sát, đánh giá quá trình và kết quả thực hiện kế hoạch của các Đội QLTT trực thuộc.

Tổ công tác được thành lập theo Quyết định số 49/QĐ-CQLTT ngày 11/5/2021 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đã tham mưu xây dựng mẫu bản ký cam kết và thiết kế tờ gấp tuyên truyền (trang 1 và trang 2).

Tờ gấp tuyên truyền của Cục QLTT tỉnh Gia Lai

Tình hình thực tế trên địa bàn tỉnh và yêu cầu công tác đấu tranh đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Các Đội quản lý địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn pháp luật kết hợp với việc ký cam kết đối với các cơ sở kinh doanh truyền thống cũng như trong thương mại điện tử; các cơ quan, tổ chức quản lý chợ - trung tâm thương mại, tuyến phố, phường, xã, thôn, xóm, làng nghề, hội, hiệp hội ngành nghề,… nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và ý thức tự giác chấp hành pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; giám sát, khảo sát, thu thập, xác minh điều tra cơ bản đánh giá tình hình diễn biến vi phạm; đấu tranh phòng ngừa, kiểm tra, xử lý triệt để vi phạm, tái phạm.

Ngay sau khi kết thúc hoạt động tuyên truyền, vận động, ký cam kết, phát tờ gấp các Đội QLTT phối hợp với các cơ quan liên quan, các hiệp hội, doanh nghiệp chủ thể quyền thực hiện các nội dung:

- Tổ chức khảo sát, đánh giá, rà soát, sàng lọc các chủng loại mặt hàng, nhãn hiệu bị làm giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, không rõ nguồn gốc xuất xứ trên địa bàn.

- Tổ chức thu thập, xác minh, điều tra cơ bản kết hợp với việc khảo sát, đánh giá các yếu tố đặc thù tại các địa bàn như yếu tố làng nghề, chuyên doanh, chống đối thi hành công vụ, bất cập về nhận thức, hiểu biết pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật,… để có phương án kiểm tra, xử lý vi phạm phù hợp. Hoạt động kiểm tra cần đảm bảo công tác bảo mật thông tin, triển khai thực hiện đồng loạt, xử lý triệt để vi phạm, đấu tranh phòng chống hiệu quả tình trạng chống đối thi hành công vụ, vi phạm tái diễn.

- Phối hợp với lực lượng công an và các lực lượng chức năng liên quan triệt phá các tụ điểm, ổ nhóm vi phạm nghiêm trọng. Chuyển hồ sơ truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các vụ việc có vi phạm pháp luật hình sự theo quy định của pháp luật.

- Đối với các vụ việc lớn, phức tạp, có yếu tố liên tỉnh, liên địa bàn, đường dây, ổ nhóm, vượt thẩm quyền thì báo về Cục để có hướng tổ chức thẩm tra, xác minh thông tin và kiểm tra, xử lý vi phạm.

Hàng giả về Sở hữu trí tuệ đã được tạm giữ

Tổ công tác thực hiện Kế hoạch số 10 của Cục có trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc, giám sát, đánh giá quá trình và kết quả thực hiện kế hoạch của các Đội QLTT trực thuộc; thu thập, tiếp nhận, xác minh thông tin các vụ việc vi phạm pháp luật hoặc có dấu hiệu vi phạm pháp luật về kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ có quy mô, số lượng lớn, có tính chất đường dây, ổ nhóm, tái phạm nhiều lần trên địa bàn toàn tỉnh để đề xuất các giải pháp, phương án (chủ động hoặc phối hợp với các Đội QLTT trực thuộc) kiểm tra và xử lý vi phạm trình Cục trưởng xem xét, phê duyệt; tăng cường giám sát để kịp thời phát hiện những sai phạm trong thực thi công vụ của công chức QLTT và tham mưu, đề xuất Cục trưởng xử lý nghiêm những biểu hiện bao che, buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm trong quá trình triển khai thực hiện.

Một số hình ảnh các Đội QLTT địa bàn thực hiện công tác tuyên tuyền:

1. Đội QLTT số 1 (địa bàn Thành phố Pleiku) 

2. Đội QLTT số 2 (địa bàn huyện Chư păh, huyện IaGrai và thực hiện nhiệm vụ của Đội Cơ động)

3. Đội QLTT số 3 (địa bàn huyện Đức Cơ và huyện Chư Prông)

4. Đội QLTT số 4 (địa bàn huyện Chư Sê và huyện Chư Pưh)

5. Đội QLTT số 5 (địa bàn Thị xã Ayunpa, huyện Phú thiện, Iapa và Krôngpa)

6. Đội QLTT số 6 (địa bàn Thị xã An Khê và huyện Kông Chro)

7. Đội QLTT số 7 (địa bàn huyện Đăkpơ và huyện K'Bang)

8. Đội QLTT số 8 (địa bàn huyện Mang Yang và huyện Đăk Đoa)

Ảnh chụp do các Đội cung cấp

Tác giả bài viết: Admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

Phiên bản mới Trang thông tin điện tử Cục QLTT Gia Lai
 

Thông báo

Quảng cáo

Website chống hàng giả Việt Nam