Đội QLTT Lưu động bắt giữ lô súng nhựa hơn 10.000 khẩu

Kiểm tra hàng hóa

Kiểm tra hàng hóa

Ngày 24/12, Đội Quản lý thị trường lưu động, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đã lập biên bản tạm giữ 6 bao hàng gồm mũ bảo hiểm và sung đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc.
Triển khai văn bản chỉ đạo số 1949/QLTT-THLN ngày 9/12/2015 của Cục QLTT về việc mở đợt cao điểm kiểm tra kiểm soát thị trường dịp cuối năm 2015 và Tết nguyên đán Bính Thân - 2016. Đội QLTT Lưu động đã xây dựng kế hoạch kiểm tra kiểm soát thị trường trước, trong và sau tết Nguyên đán Bính Thân 2016, tăng cường công tác trinh sát nắm tình hình, kiểm tra kiểm soát thị trường trên khâu lưu thông.

Đội QLTT Lưu động đang kiểm tra lô hàng. Ảnh: Hà Đinh
Rạng sáng ngày 24/12/2015, tại khu vực đường Tôn Thất Thuyết (trước số nhà 05C), phường Tây Sơn, Pleiku. Tổ chống buôn lậu đã phát hiện 6 bao tải lớn để ven đường chưa có người nhận, Đội QLTT đã mời người dân chứng kiến để kiểm tra bên trong tổ kiểm tra phát hiện 02 bao chứa 110 chiếc mủ bảo hiểm phía sau mủ dán nhãn hiệu HONDA có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu của Công ty Honda đang được bảo hộ tại Việt Nam; 04 bao chứa hàng cấm bao gồm: 10.000 khẩu súng nhựa và 500 khẩu súng nước là đồ chơi bạo lực có hại cho giáo dục nhân cách và sức khỏe trẻ em.
 
Tổ kiểm tra tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ hàng hóa nêu trên để tiếp tục xác minh làm ró và xử lý theo quy định của pháp luật

Tác giả bài viết: Hà Đinh

Nguồn tin: Đội QLTT Lưu Động