Đội Quản lý thị trường số 2 phát hiện xe ôtô vận chuyển thuốc lá điếu ngoại số lượng lớn

Ngày 30/07/2014, Đội Quản lý thị trường số 2 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Tỉnh GiaLai đã kiểm tra phát hiện xe ôtô khách mang biển kiểm soát 77B 00729 vận chuyển thuốc lá điếu ngoại nhập lậu với số lượng lớn.

Ảnh Đội QLTT số 2 cung cấp

Theo đó, vào lúc 17 giờ ngày 30/07/2014, Tổ kiểm tra số 2 thuộc Đội Quản lý thị trường số 2 – Chi cục Quản lý thị trường Tỉnh GiaLai nhận được nguồn tin báo của quần chúng nhân dân về việc xe ôtô khách mang biển kiểm soát 77B 00729 chạy theo hướng từ Thành phố Pleiku – Tỉnh GiaLai về Tỉnh Bình Định có vận chuyển thuốc lá điếu ngoại nhập lậu với số lượng lớn.

Ảnh Đội QLTT số 2 cung cấp

Sau khi tiến hành các biện pháp nghiệp vụ xác minh nguồn tin báo trên là có cơ sở, Tổ kiểm tra số 2 đề xuất Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2 ra Quyết định khám phương tiện vận tải, đồ vật vi phạm hành chính đồng thời chuẩn bị các biện pháp dừng xe kiểm tra, tạm giữ tang vật, phương tiện vị phạm .

Đúng vào lúc 20h ngày 30/07/2014, sau khi phát hiện xe ôtô khách mang biển kiểm soát 77B 00729 đang lưu thông trên tuyến Quốc lộ 19 đoạn qua Phường An Phú, Thị Xã An Khê, Tỉnh GiaLai. Đội Quản lý thị trường số 2 đã phối hợp với lực lượng Công an Thị xã An Khê tiến hành dừng phương tiện và thực hiện việc kiểm tra kiểm soát theo đúng quy định. Qua kiểm tra, phát hiện trên xe có 6.500 bao thuốc lá điếu ngoại các loại gồm : 5.000 bao hiệu Jet và 1.500 bao hiệu Hero. Toàn bộ số thuốc lá điếu ngoại trên không có hồ sơ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp và được cất giấu, ngụy trang trong 10 thùng gỗ có bao giấy bên ngoài và trong một bao phế liệu nhằm qua mắt lực lượng chức năng .

Ảnh Đội QLTT số 2 cung cấp

Đội Quản lý thị trường số 2 đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ  tang vật, phương tiện vi phạm hành chính và các giấy tờ có liên quan để xử lý theo qua định của Pháp luật. Tuy nhiên, xét thấy hành vi vận chuyển thuốc lá điếu ngoại nhập lậu nên trên có số lượng rất lớn, thủ đoạn hết sức tinh vi, đồng thời căn cứ các quy định của Pháp luật hiện hành, Đội Quản lý thị trường số 2 đã tiến hành ban giao toàn bộ hồ sơ, tang vật vụ việc cho Công an Thị xã An Khê tiếp tục điều tra, làm rõ .

Ảnh Đội QLTT số 2 cung cấp

Kết quả công tác mà Đội Quản lý thị trường số 2 đạt được nêu trên đã góp phần ngăn chặn các hoạt động mua bán, vận chuyển thuốc lá điếu ngoại trên địa bàn Tỉnh GiaLai trong thời gian qua, bảo về trực tiếp quyền lợi các doanh nghiệp sản xuất trong nước. Nhằm kịp thời động viên, khích lệ tinh thân cán bộ công chức Đội Quản lý thị trường số 2, Chi cục Quản lý thị trường Tỉnh GiaLai đã đề nghị Giám đốc Sở Công thương Tỉnh GiaLai khen thưởng đột xuất cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ nêu trên .

Tác giả bài viết: Lê Hà